04/03/2024 lúc 05:17 (GMT+7)
Breaking News

Cứu nạn 2 thuyền viên người Philippines bị tai nạn lao động trên vùng biển Khánh Hòa

2 thuyền viên quốc tịch Philippines trên tàu chở hàng rời Alpha Afovos bị tai nạn lao động, đã được đưa vào bệnh viện tại Nha Trang kịp thời.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC), ngày 16/5, trung tâm vừa thực hiện cứu nạn kịp thời 2 thuyền viên quốc tịch Philippines bị tai nạn lao động trên vùng biển Khánh Hòa.

Trước đó, Trung tâm nhận được thông tin báo nạn từ tàu chở hàng rời Alpha Afovos (quốc tịch Hy Lạp, MMSI: 239802000).

Thuyền viên bị tai nạn đa chấn thương vùng đầu, mất nhiều máu

Tàu đang trên đường hành trình từ Indonesia đến Trung Quốc, khi đến vị trí cách phía Nam Đông Nam Nha Trang khoảng 20 hải lý, có 2 thuyền viên quốc tịch Philippines là Villacncio Andrillo Baselote (sinh năm 1987 - Phó 2) và Hamodiong Cresente Jr.Salem (sinh năm 1991 - Phục vụ) bị tai nạn lao động.

Tình trạng tai nạn của thuyền viên là đa chấn thương ở vùng đầu, mạn sườn phải và tay. Hai thuyền viên sức khỏe đều yếu do các vết thương nghiêm trọng, mất nhiều máu. Tàu đã yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã triển khai tư vấn y tế, hướng dẫn cho tàu hành trình về Nha Trang, đồng thời phối hợp với đại diện chủ tàu tại Việt Nam cùng các đơn vị liên quan để có phương án hỗ trợ cho tàu.

Trung tâm đã điều động khẩn cấp tàu để cứu nạn thuyền viên

Vào 14h30 ngày 16/5, Trung tâm đã điều động khẩn cấp tàu SAR 27-01 thường trực tại Nha Trang rời cầu thực hiện nhiệm vụ cứu nạn thuyền viên tàu Alpha Afovos. Đi theo tàu có 1 bác sỹ của Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế và 1 đại diện chủ tàu.

Đến 17h42 phút cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã đưa 2 thuyền viên bị nạn của tàu Alpha Afovos về đến Nha Trang. Cả hai thuyền viên được đưa vào bệnh viện Vinmec Nha Trang để điều trị.

 

 

Lực lượng cứu nạn sơ cứu cho thuyền viên 

Trước đó, vào ngày 14/5, lực lượng cứu nạn đã kịp thời tiếp nhận và chuyển 1 thuyền viên bị dập bàn tay trái do tai nạn lao động của tàu Densa Hawk về Nha Trang an toàn. Bệnh nhân này đã được bàn giao cho đại lý Nova Nha Trang tiếp nhận, đưa đi điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Vân Anh