20/05/2024 lúc 10:46 (GMT+7)
Breaking News

Công ty Núi Pháo: Chia sẻ yêu thương khi Tết đến Xuân về

Ngày 10/1/2024, huyện Đại Từ tổ chức Lễ phát động ủng hộ "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024". Tại chương trình, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo) đã ủng hộ 50 triệu đồng và 77 suất quà với tổng giá trị gần 100 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong những năm qua, Công ty Núi Pháo cũng như cộng đồng doanh nghiệp huyện Đại Từ luôn đồng lòng hưởng ứng phong trào “Đại Từ chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; tích cực tham gia ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” với tình cảm, trách nhiệm cao nhất. Đây là việc làm thuờng niên của Công ty ty Núi pháo trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Công ty luôn đặt lợi ích hài hòa giữa doanh nghiệp và cộng đồng, hướng về cộng động, nhất là những người yếu thế trong xã hội. Điều đó không chỉ thể hiện trách nhiệm mà còn đặt vào đó tình cảm, sự cảm thông, thấu hiểu, yêu thương. Hơn 10 năm qua, Công ty đã ủng hộ Chương trình Tết vì người nghèo khoảng 1 tỷ đồng với hàng nghìn người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Ngoài ra, mỗi năm, Công ty dành từ 3-5 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện và phát triển cộng đồng tại huyện Đại Từ nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Quyền Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, cho biết: “Trong những năm qua, Công ty Núi Pháo và các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn đã có nhiều đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội của huyện cũng như của tỉnh Thái Nguyên, như trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Tết vì người nghèo… Những việc làm của Công ty Núi Pháo đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần của người dân, giúp những người yếu thế có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị, doanh nghiệp và Công ty Núi Pháo, góp phần xây dựng huyện Đại Từ ngày càng phát triển, giàu đẹp, sớm cán đích huyện nông thôn mới.”

Công ty Núi Pháo còn là lá cờ đầu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong việc đóng góp vào ngân sách Nhà nước, hỗ trợ thực hiện các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, tạo sinh kế cho người lao động, và nâng cao phúc lợi cộng đồng. Mỗi năm, Công ty đóng góp hơn 1.000 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước; 1 triệu USD cho các hoạt động đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của tỉnh Thái Nguyên; tạo việc làm cho hàng nghìn người lao động địa phương.

Trong năm 2023, hưởng ứng Nghị quyết số 07-NQ/HU ngày 10 tháng 5 năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Đại Từ về Phong trào “Mở rộng đường xóm 6m”, Công ty Núi Pháo đã hỗ trợ 3.000 tấn xi măng Quán Triều PCB30 với tổng giá trị là 3,4 tỷ đồng, góp phần giúp huyện Đại Từ hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, hệ thống giao thông nông thôn được mở rộng, bền đẹp; đồng thời, góp phần quan trọng trong việc nâng cao đời sống của người dân, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Xuân Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần, sự đóng góp của Công ty Núi Pháo sẽ giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vui Xuân, đón Tết, từng bước ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Cơ quan miền núi phía Bắc