Vinh quang Việt Nam 2019 vinh danh 19 tập thể và cá nhân

Chủ nhật, 07/07/2019 22:07 (GMT+7)

VNHN - Sáng 7-7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) và Báo Lao động tổ chức vinh danh 7 tập thể và 12 cá nhân tại chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ XV – 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 90 năm thành lập Tổ chức Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 / 28-7-2019).

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cùng dự buổi lễ còn có đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương; các tập thể, cá nhân được vinh danh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường cho biết, chương trình Vinh quang Việt Nam 2019 với chủ đề "Thi đua làm theo lời Bác” nhằm vinh danh các tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, là những điển hình tiên tiến trong tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có thành tích xuất sắc, có nhiều cống hiến, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Trên cơ sở các cá nhân, tập thể tiêu biểu đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận, qua sự giới thiệu của Ban thi đua khen thưởng trung ương, các Bộ ngành liên quan và Tổng LĐLĐVN với gần 60 hồ sơ đề cử, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn ra 7 tập thể và 12 cá nhân thực sự là các tấm gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực.

Đồng chí Bùi Văn Cường cám ơn sự quan tâm lãnh đạo, những tình cảm quý báu của các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Ban, Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương đã dành cho giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn VN cũng như cho các chương trình Vinh quang Việt Nam; chúc cho chương trình Vinh quang Việt Nam ngày càng phát triển, tiếp tục khẳng định được uy tín, vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục, nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban tổ chức trao giải thưởng tặng 7 tập thể được tôn vinh tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc mừng 7 tập thể và 12 cá nhân được vinh danh. Đây là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; là hình ảnh gần gũi, được đông đảo công chúng biết đến thông qua những công việc tốt đẹp, những đóng góp mang ý nghĩa sâu sắc cho đời sống xã hội. Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao và biểu dương Tổng LĐLĐVN và Báo Lao Động đã tổ chức thành công Chương trình Vinh quang Việt Nam trong suốt 15 năm qua và mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được duy trì lâu dài, nâng cao giá trị, khích lệ các tập thể, cá nhân tham gia thi đua xây dựng Tổ quốc ngày một giàu đẹp và vững mạnh hơn như ước nguyện của Bác Hồ, đó là: “Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”.

Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2004, chương trình Vinh quang Việt Nam đã trở thành sự kiện thường kỳ có uy tín nhằm tôn vinh những tấm gương điển hình, tiên tiến, chiến sĩ thi đua toàn quốc. Sau 14 lần tổ chức, chương trình đã tạo được hiệu ứng xã hội tốt, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các cấp Công đoàn, công nhân viên, lao động…; tôn vinh hàng trăm tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tuấn Sơn - QĐND

Ý kiến của bạn

Tạp chí thường kì

Chuyên đề khoa học