Phúc Khang Corporation: Thắp sáng "niềm tin" đến với người dân và học sinh nghèo tỉnh Quảng Nam

Thứ 5, 07/11/2019 10:11 (GMT+7)

VNHN - Không chỉ trao "mái ấm tình thương" cho người mẹ trẻ cùng đứa con trai đang không có nhà ở, đại diện Phuc Khang Corporation còn trực tiếp tặng những phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn phấn đấu học tập tốt trên địa bàn xã Quế An.

Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Quế An (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra chương trình trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quế An tổ chức với sự đồng hành hỗ trợ của Phuc Khang Corporation và các mạnh thường quân đến từ TP. HCM.

https://phuckhangcorp.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/Contents/tin%20t%E1%BB%A9c/0511201904.jpg

Tại chương trình này, các mạnh thường quân đã làm lễ bàn giao "Mái ấm tình thương" cho mẹ con chị Phạm Thị Năm (sinh năm 1980, thôn Thắng Đông, xã Quế An). Chị Năm trước đây có chồng và sinh sống cùng cha mẹ chồng ở xã bên cạnh. Từ khi chị sinh đứa con đầu lòng, chồng chị cũng đi theo người khác và có con riêng. Hai mẹ con chị Năm từ đó sống cùng ba mẹ chồng nhưng ông bà qua đời, hai mẹ con chị cũng không còn nơi nương tựa.

Sau khi ly hôn, mẹ con chị Năm dắt díu nhau về nhà cha mẹ ruột để ở nhờ. Số phận run rẩy đưa mẹ con chị Năm đến con đường khốn khó. Nhà cha mẹ ruột cũng xuống cấp, có thể sập bất cứ lúc nào khi mùa mưa vốn khốc liệt của miền Trung ập đến. Ước mơ có căn nhà che nắng che mưa, để cùng đứa con thơ sống qua ngày đoạn tháng vẫn luôn canh cánh trong từng giấc ngủ của chị Năm.

https://phuckhangcorp.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/Contents/tin%20t%E1%BB%A9c/0511201901.jpg

https://phuckhangcorp.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/Contents/tin%20t%E1%BB%A9c/0511201903.jpg

Ông Trương Đăng Khoa, đại diện Phuc Khang Corporation trao tặng cho bà Phạm Thị Năm.

Ông Trương Đăng Khoa - Giám đốc Truyền thông Phuc Khang Corporation, chia sẻ: "Chúng tôi rất vui vì đã góp phần hiện thực hoá được giấc mơ ấy cho chị Năm". 

Ngoài trao mái ấm tình thương cho mẹ con chị Phạm Thị Năm, Phúc Khang và các mạnh thường quân cùng lãnh đạo địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quế An cũng tiến hành trao 60 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn phấn đấu học tập tốt.


https://phuckhangcorp.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/Contents/tin%20t%E1%BB%A9c/0511201902.jpg
 

Nguyên Thông

Ý kiến của bạn

Tạp chí thường kì

Chuyên đề khoa học