Đoàn tàu ASEAN-Hàn Quốc: Khởi đầu một hành trình mới của tình hữu nghị

Thứ 4, 16/10/2019 23:10 (GMT+7)

VNHN - Hành trình này là dịp để ASEAN và Hàn Quốc ghi nhận tầm quan trọng của hợp tác khu vực trong việc bảo vệ và bảo tồn nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên của cả hai bên.

Tại Hàn Quốc, sáng 16/10, chuyến tàu đặc biệt chở 200 vị khách từ các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và nước chủ nhà Hàn Quốc đã rời ga Seoul để tới thăm một số thành phố miền Nam Hàn Quốc, trong khuôn khổ một chương trình giao lưu nhằm thúc đẩy các quan hệ giữa Hàn Quốc và ASEAN nói chung cũng như giữa Hàn Quốc với các nước thành viên ASEAN nói riêng. Theo lịch trình, đoàn tàu sẽ dừng ở Gyeongju, Busan, Suncheon và Gwangju và trở về Seoul trong hành trình kéo dài ba ngày.

Sự kiện, do Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc (AKC) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, cũng là một hoạt động chào mừng Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa ASEAN và Hàn Quốc được tổ chức ở Busan vào cuối tháng 11 tới. Tại các địa điểm dừng chân, các vị khách ASEAN sẽ được giao lưu, hòa mình vào nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Xứ sở Kim chi. Đặc biệt, các nghệ sỹ từ 11 quốc gia sẽ thể hiện các tiết mục đặc sắc của mình ngay trên chuyến tàu đặc biệt này. Theo Ban tổ chức, hành trình này là dịp để ASEAN và Hàn Quốc ghi nhận tầm quan trọng của hợp tác khu vực trong việc bảo vệ và bảo tồn nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên của cả hai bên.

Đoàn tàu ASEAN-Hàn Quốc: Khởi đầu một hành trình mới của tình hữu nghị

Đoàn tàu hòa bình ASEAN-Hàn Quốc.

Đại diện Bộ Ngoại giao và các phái đoàn ngoại giao ASEAN tại Hàn Quốc sẽ tham gia buổi lễ cuối cùng tại Seoul để chúc mừng thành công của cuộc hành trình và chào đón sự khởi đầu của một hành trình 30 năm mới của tình hữu nghị và thịnh vượng giữa ASEAN và Hàn Quốc. Ông Lee Hyuk, Giám đốc Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, nhấn mạnh: “Đây là hoạt động thể hiện mong muốn Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hàn Quốc thành công tốt đẹp và cũng là để hiện thực hóa một ASEAN-Hàn Quốc hòa bình và thịnh vượng.”

Đoàn tàu ASEAN-Hàn Quốc: Khởi đầu một hành trình mới của tình hữu nghị

Các quan chức ngoại giao ASEAN-Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm trước khi lên tàu. 

Theo nhà ngoại giao kỳ cựu này, qua 30 năm hợp tác mạnh mẽ, ASEAN và Hàn Quốc đã trở thành đối tác không thể thiếu của nhau. Nhân dịp này, ông Lee Hyuk bày tỏ mong muốn của ông cũng như của những người bạn Hàn Quốc tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa các nước ASEAN và Hàn Quốc dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và tình bạn bền chặt.

Luyến Ngô

Ý kiến của bạn