Đoàn công tác của Quốc hội ấn tượng trước vẻ đẹp độc đáo của "Rừng tràm Trà Sư"

Thứ 2, 29/03/2021 20:03 (GMT+7)

Vừa qua, trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh An Giang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã có chuyến hành trình đến những địa danh nổi tiếng, trong đó Rừng Tràm Trà Sư đã níu giữ bước chân người. Chủ tịch Quốc hội đã nhận xét “Rừng Tràm Trà Sư An Giang thật đẹp và rất nổi tiếng”.

Lãnh đạo Quốc hội đã đánh giá cao sự phồn thịnh ‘hiếm có’ của khu rừng khi được tận mục sở thị cảnh sắc thiên nhiên và không gian của đại ngàn Tràm ở miền Tây.

Đoàn công tác của Quốc hội ấn tượng trước vẻ đẹp độc đáo của

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng đoàn công tác trung ương đã đến thăm Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư.

Cùng đi có Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nguyễn Văn Giàu... Về phía tỉnh An Giang có Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Thị Ánh Xuân cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đoàn công tác của Quốc hội ấn tượng trước vẻ đẹp độc đáo của

Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác ấn tượng vẻ đẹp sinh thái nơi đây.

Từ khu rừng nguyên thủy chỉ có tràm được trồng từ những năm 1985, với chức năng ngăn lũ, tháo chua rửa phèn cho khu vực đầu nguồn. Hiện nay Rừng Tràm Trà Sư đã trở thành khu du lịch sinh thái vô cùng nổi tiếng, sau khi tỉnh An Giang thực hiện chủ trương xã hội hóa lĩnh vực du lịch và Tập đoàn Sao Mai là nhà đầu tư được bén duyên.

Đoàn công tác của Quốc hội ấn tượng trước vẻ đẹp độc đáo của

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao nhà đầu tư đã nỗ lực cho ra đời sản phẩm du lịch mới, độc đáo, tạo thêm điểm đến lý tưởng thu hút du khách.

Mang lại sức sống mới cho “lá phổi xanh” giữa vùng Thất Sơn linh thiêng, đó là sự năng động của chính quyền An Giang, sự nỗ lực tự giác cùng tình yêu tài nguyên đất nước của Nhà đầu tư đã từng bước cải tạo, duy trì và giữ gìn môi trường xanh tự nhiên của Rừng Tràm Trà Sư. Nơi đây đã trở thành ngôi nhà vô cùng đẹp đẽ cho sự quần tụ của hàng trăm loài động - thực vật - thủy sản đặc trưng và quí hiếm của Việt Nam đổ về. Theo đó, lượng du khách đến tham quan tăng lên mỗi ngày, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, Trà Sư đã thu hút hàng chục ngàn lượt người du xuân.

Đoàn công tác của Quốc hội ấn tượng trước vẻ đẹp độc đáo của

Chủ tịch Quốc hội -Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Bí thư Tỉnh ủy An Giang -Võ Thị Ánh Xuân, chụp ảnh lưu niệm.

Ngoài các hạng mục đã ghi vào Guiness Quốc gia như Cầu tre vạn bước, cặp đôi nhà trống - mái, sân ngắm chim trời, thiên đường hoa giấy ngũ sắc, tác phẩm cầu Kiều, thì Tập đoàn Sao Mai đang gấp rút thi công tuyến “cung đường xe đạp tình yêu” song song với cầu tre và tuyến đường thủy tắc ráng truyền thống. Lộ trình tham quan mới này được phát lộ trên con đường mòn được hình thành 1 cách tự nhiên bởi 2 hàng tràm cổ thụ cao vút phủ đầy dây leo và dương xỉ.

Đoàn công tác của Quốc hội ấn tượng trước vẻ đẹp độc đáo của

Sau khi tham quan, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, góp phần phát triển du lịch cho tỉnh An Giang và ĐBSCL.

Như vậy, xuyên rừng Tràm Trà Sư ở hiện tại và tương lai sẽ có 3 lối đi: thản bộ trên cầu tre, chèo thuyền và đạp xe. Có thể nói, với sự đầu tư hết sức nghiêm túc và rất nhân bản, Sao Mai đã phát huy tốt giá trị rừng đặc dụng của Trà Sư để ‘Đón sóng’ du lịch tăng trưởng trở lại cho An Giang.

Đoàn công tác của Quốc hội ấn tượng trước vẻ đẹp độc đáo của

Sự đa dạng của hệ sinh thái khu du lịch rừng tràm Trà Sư.

Đánh giá cao về tất cả những gì tốt đẹp mà Tập đoàn Sao Mai đã đầu tư cho Rừng Tràm Trà Sư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã  cho rằng, “Từ khu rừng hoang sơ, Trà Sư đã trở thành khu du lịch sinh thái đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam. Đó cũng chính là thông điệp của doanh nghiệp biết trân trọng và nâng niu tài nguyên đất nước. Thực tế, tôi đã nhìn thấy sự tuyệt vời của Rừng Tràm Trà Sư hơn cả trên báo chí”.

 

Thanh Tâm

Ý kiến của bạn