13/08/2022 lúc 03:38 (GMT+7)
Breaking News

Vina Electric: Cam kết đồng hành cùng ngành điện Việt Nam

Bước đột phá, dấu ấn của Công ty Cổ phần Vina Electric vào cuối năm 2021 khi chính thức khai trương và đi vào hoạt động nhà máy của công ty với dây chuyền sản xuất hiện đại, nhập khẩu quốc tế thay cho những trang thiết bị trước đây đòi hỏi nhiều nhân sự vận hành, tạo ra các sản phẩm có chất lượng cạnh tranh trong thị trường ngành điện lực trong nước và quốc tế.

Công ty Cổ phần Vina Electric được thành lập vào ngày 12/5/2009, với nhân sự chỉ hơn 10 người, Đến nay, sau hơn một thập kỷ, quy mô nhân sự đã lên đến hơn 200 người. Trong đó, gần 60% lao động có trình độ đại học và trên đại học, cùng với các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên môn ngành điện.

Ông Bùi Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Cổ phần Vina Electric đang giới thiệu với các chuyên gia đến từ Tổng Công ty Điện lực Hà Nội về thăm nhà máy 
Vina Electric luôn cải tiến, sáng tạo các dòng sản phẩm mới đáp ứng tốt nhất phục vụ ngành điện lực

Năm 2022, đánh dấu hơn một thập kỷ Công ty Cổ phần Vina Electric hình thành và phát triển, để hòa cùng vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước trong thời kỳ hội nhập. Sau 20 năm bị bao vây cấm vận, nền kinh tế của nước ta có xuất phát điểm thấp, trong đó có sản xuất công nghiệp chậm phát triển, nông nghiệp nghèo nàn lạc hậu. Đến nay, với sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, đất nước ta đã hội nhập sâu rộng, định hướng phát triển công nghiệp, đẩy mạnh hợp tác giao lưu kinh tế, văn hóa toàn diện. Hiện nay, Việt Nam đã có mối quan hệ ngoại giao với nhiều quốc gia, trong đó có nhiều hiệp định quan trọng, hợp tác thúc đẩy nền kinh tế, trong đó tạo nền tảng nội lực cho các doanh nghiệp trong nước phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, đưa các sản phẩm có mặt tại các thị trường, nhiều quốc gia trên thế giới.

Các dòng sản phẩm mang thương hiệu Vina Electric được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng trước khi dời nhà máy 

Nắm bắt cơ hội phát triển, đến nay Công ty Cổ phần Vina Electric đã tiên phong đẩy mạnh trong hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế với các tập đoàn danh tiếng trên thế giới. Trong đó, có hợp tác sâu rộng với Tập đoàn Wacker (Đức) để nhập nguồn nguyên liệu nhằm nghiên cứu phát triển sản phẩm cách điện bằng vật liệu mới Silicone, ứng dụng trong sản xuất thiết bị điện công nghiệp và đường dây truyền tải điện quốc gia. Toàn bộ sản phẩm của Công ty đã được Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng đánh giá và cấp chứng chỉ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN, IEC... cùng với đó một số sản phẩm của Công ty đã được các tổ chức chứng nhận Quốc tế cấp chứng chỉ như KEMA - Hà Lan, Intertek - Anh Quốc, EGU – Cộng hòa Séc.

Với phương châm dám nghĩ dám làm, “nói không với sản phẩm lỗi” khi đưa ra thị trường, các sản phẩm của Vina Electric được nhiều đối tác đánh giá là một trong những nhà cung cấp uy tín, chất lượng và giá thành phù hợp. Vina Electric tự hào là hãng sản xuất thiết bị điện tại Việt Nam, do người Việt Nam làm chủ công nghệ và tiên phong nghiên cứu, phát triển để ứng dụng những sản phẩm hữu ích và chất lượng cao phục vụ trên lưới điện quốc gia lên tới 500kV. Nâng tầm thương hiệu, sánh ngang với các thương hiệu trên thế giới.

Trong thời gian sắp tới, cùng với sự đồng lòng của tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Vina Electric đưa thương hiệu của công ty tới nhiều vùng đất mới. Cung cấp các sản phẩm phục vụ cho ngành điện lực năng lượng sạch, an toàn, thân thiện với môi trường đem lại nhiều giá trị bền vững cho xã hội và cộng đồng.

Nhà máy Vina Electric tại Khu Công nghiệp Thuận Thành 3, Bắc Ninh

Mục tiêu của Vina Electric trong thời gian tới đây sẽ nâng cấp sản xuất thiết bị điện cho đường dây truyền tải lên tới 1000kV.

Đây là một thách thức lớn vì cần có nhiều thứ để chuẩn bị cho việc nghiên cứu và sản xuất, để thực hiện hóa khát vọng cần có sự đóng góp nhận xét của các chuyên gia trong lĩnh vực ngành điện, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc và sự đồng hành chung tay của các Tổng Công ty điện lực trên cả nước.

Qua đó, để đưa sản phẩm thiết bị điện cho đường dây truyền tải lên tới 1000kV, tập thể đội ngũ kỹ sư, công nhân của Công ty Cổ phần Vina Electric quyết tâm hoàn thành tốt sứ mệnh đưa thiết bị điện của người Việt Nam sản xuất đến rộng khắp trên mọi miền tổ quốc và vươn xa hơn nữa tới các nước trên thế giới./.

Tường Vân
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập