18/06/2024 lúc 22:22 (GMT+7)
Breaking News

ThS.BSCKII. Nguyễn Minh Châu và tập thể khoa CĐHA, Bệnh viện E: Những dấu ấn theo thời gian

Khoa CĐHA, bệnh viện E ngày một phát triển, là địa chỉ siêu âm, X quang, chụp cắt lớp vi tính (CLVT), chụp cộng hưởng từ và can thiệp mạch tin cậy cho người bệnh bốn phương. Ở đó có tấm gương ThS.BSCKII. Nguyễn Minh Châu – Trưởng khoa cùng với đồng nghiệp luôn nêu cao “Y đức, y thuật” trong công việc. Anh cho rằng y đức luôn phải song hành với nhau, phải biết trăn trở với những cái mình chưa làm được thì mới tiến bộ được và bác sĩ phải là chỗ dựa để người bệnh gửi niềm tin.

Chúng tôi đến thăm và viết bài về Bệnh viện E. Tại đây, TS.BS. Nguyễn Công Hựu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã chia sẻ về một số khoa, ở đó có đội ngũ bác sĩ, giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề, đã, đang kế thừa, gắn bó chuyên môn ở bệnh viện. Trong đó có ThS.BSCKII. Nguyễn Minh Châu và khoa CĐHA hôm nay.

Tiếp nối truyền thống, các thế hệ lãnh đạo, BS, KTV, NV khoa CĐHA, Bệnh viện E đoàn kết, luôn hết lòng với người bệnh.

Tập thể Khoa CĐHA luôn đem tới người bệnh sự hài lòng.

 “Khoa Chẩn đoán hình ảnh ngày một uy tín và phát triển, khoa có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng giỏi chuyên môn, học tập bài bản. Ở đó có ThS.BSCKII. Nguyễn Minh Châu – Trưởng khoa là người kế nhiệm, vững chuyên môn, tâm huyết với nghề, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, cùng với đồng nghiệp tiếp nối truyền thống, xây dựng Khoa ngày một khẳng định hơn, tạo niềm tin trong lòng mọi người…” là những lời chia sẻ của lãnh đạo Bệnh viện E với chúng tôi.

Được sự quan tâm của Đảng ủy, BGĐ Bệnh viện E, khoa Chẩn đoán hình ảnh không ngừng nỗ lực phát triển về lượng và chất, trở thành một tập thể đoàn kết “hết lòng với người bệnh”. Đó là mục tiêu của tập thể lãnh đạo, bác sỹ và nhân viên cố gắng hoàn thành. Để đạt được mục tiêu đã đề ra, không thể thiếu sự quan tâm, động viên, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban giám đốc và sự giúp đỡ của các khoa, phòng trong bệnh viện, cũng như sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, cán bộ, nhân viên của khoa, thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, làm tốt công tác chăm sóc, điều trị, phục vụ người bệnh.

Không những thế, mục tiêu chung của bệnh viện là hướng đến sự hài lòng của người bệnh, nỗ lực thực hiện:“Đổi mới phong cách thái độ của nhân viên Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đặc biệt thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử” do Bộ Y tế ban hành: Quy tắc ứng xử tại khoa, phòng và trong Bệnh viện. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, ThS.BSCKII. Nguyễn Minh Châu và tập thể khoa CĐHA đã liên tục động viên nhau cố gắng. Cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên khoa luôn có thái độ phục vụ ân cần, niềm nở, tận tình để làm hài lòng người bệnh và người nhà người bệnh… Nhiều bệnh nhân sau khi đến khám, siêu âm, X quang, chụp cắt lớp vi tính (CLVT), chụp cộng hưởng từ và can thiệp mạch tại Khoa có chung một nhận xét: Đội ngũ lãnh đạo, bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng và nhân viên trong khoa luôn hết lòng chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tận tình, chu đáo. Đôi khi, người bệnh trong lúc mặc cảm, thường có những cảm xúc, biểu hiện, thái độ thất thường, khó chịu, nhưng đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên, nhân viên trong Khoa vẫn ân cần, nhẹ nhàng, niềm nở và tận tình giúp đỡ. Điều đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi bệnh nhân và người nhà đối với Khoa.

ThS.BSCKII. Nguyễn Minh Châu tâm sự: “Trên con đường hoàn thành mục tiêu “Luôn phục vụ tốt người bệnh”, tập thể lãnh đạo, bác sỹ và nhân viên trong khoa CĐHA, thế hệ sau nối tiếp thành quả thế hệ đi trước, không ngừng rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng để có đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng giỏi chuyên môn, sáng y đức, tận tâm cống hiến, tất cả vì chăm sóc bệnh nhân tốt nhất, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Do vậy, người bệnh rất tin tưởng đến với khoa, được anh và đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ.

Người bệnh yên tâm đến với khoa CĐHA, Bệnh viện E. Khoa được trang bị nhiều máy hiện đại, ThS.BSCKII. Nguyễn Minh Châu và các bác sĩ nơi đây đã làm chủ các kỹ thuật CĐHA tiên tiến, hiện đại nhất: Các kỹ thuật XQ can thiệp mạch máu: điều trị nhồi máu não, thả coil điều trị phình mạch não, đặt Stent mạch máu, đường mật, niệu quả; nút mạch cầm máu cấp cứu trong điều trị chấn thương vỡ tạng gan, lách, thận, ho, nôn ra máu, nút tắc mạch điều trị ung thư gan, u xơ tử cung…; Chụp CT Scanner: mạch não, mạch chi, các tạng trong ổ bụng; ứng dụng công nghệ AI trong tầm soát nốt phổi đơn độc, kỹ thuật nội soi đại tràng ảo, nội soi phế quản ảo; Chụp MRI: mạch máu, cơ-xương-khớp, hệ thần kinh, đặc biệt là chụp cộng hưởng từ phổ chẩn đoán bản chất u não, cộng hưởng từ khuếch tán và tưới máu não chẩn đoán nhồi máu não sớm, đám rối thần kinh cánh tay, chụp CHT động học sàn chậu; Sinh thiết các khối u trung thất, u phổi, u trong ổ bụng, u sau phúc mạc dưới hướng dẫn của máy CT Scanner; Sinh thiết dưới hướng dẫn siêu âm Volume Navigation; Dẫn lưu các ổ áp xe trong ổ bụng, khoang sau phúc mạc, khoang màng phổi dưới hướng dẫn siêu âm và CT Scanner;  Tầm soát ung thư vú: Chụp Mamo vú, siêu âm vú, chọc hút tế bào kim nhỏ tuyến giáp, vú dưới hướng dẫn siêu âm;.. Và điều anh trăn trở là phải triển khai chụp CHT thai nhi chẩn đoán dị tật thai; tiếp tục nghiên cứu về chụp CHT Sức căng khuếch tán (DTI) trong các bệnh lý thoái hóa thần kinh ở người già, triển khai thêm các kỹ thuật cao trong Can thiệp thần kinh… để theo kịp xu thế phát triển kỹ thuật của khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, Khoa đã từng bước khẳng định chuyên ngành Can thiệp điện quang, Can thiệp mạch hiện nay. Nhiều kỹ thuật tiên tiến được thực hiện: thường quy thực hiện ca can thiệp cả nội mạch và ngoại mạch (nút mạch điều trị u xơ tử cung, u máu, ung thư gan, u cơ mỡ mạch thận, nút mạch phế quản, nút tĩnh mạch cửa, dẫn lưu bể thận, đường mật...); nút mạch cấp cứu xuất huyết tiêu hóa do vỡ búi giãn tĩnh mạch phình vị, nút mạch ho máu do giãn động mạch phế quản, dẫn lưu mật qua da, nút mạch hóa chất ung thư gan, nút mạch cầm máu chấn thương vỡ lách;...

Khoa Chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện E hiện nay còn là cơ sở đào tạo thực hành của nhiều BSNT, BSCKI, cao học, cử nhân hình ảnh của các trường Đại học, như Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường đại học Y Dược Thái Nguyên, Trường Đại học Y Dược Hải Dương,…

Cảm nhận nhẹ nhàng về những việc ThS.BSCKII. Nguyễn Minh Châu và tập thể khoa CĐHA đang tiếp nối truyền thống Khoa đang làm, dù tôi hay người bệnh đều có chung cảm nhận quý mến và thêm trân trọng các bác sĩ, Kỹ thuật viên, điều dưỡng, nhân viên nơi đây.

Trưởng khoa sống giản dị, luôn hết lòng với công việc.

ThS. BSCKII. Nguyễn Minh Châu - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện E.

ThS.BSCKII. Nguyễn Minh Châu ở thế hệ 7X, anh sinh ra và lớn lên trong gia đình hiếu học. Tốt nghiệp BSĐK năm 2003 trường Đại học Y Hà Nội, anh được sự giúp của các thầy giáo để theo học chuyên ngành đặc thù “Chẩn đoán hình ảnh”. Tốt nghiệp chuyên ngành CĐHA, BS. Nguyễn Minh Châu đã về công tác tại khoa Chẩn đoán hình ảnh (CĐHA), Bệnh viện E.

Tại đây, bác sĩ Nguyễn Minh Châu bảo vệ thành công luận văn Thạc sỹ và hoàn thành khóa học BSCKII tại Đại học Y Hà Nội. Không ngừng nỗ lực cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kế thừa những thành quả của các bậc lãnh đạo khoa đi trước: TTƯT, PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Sơn, TTƯT, PGS.TS.BS. Trần Công Hoan,…. anh đã được bổ nhiệm giữu cương vị: Phó Trưởng khoa và từ năm 2021 đến nay, anh làm Trưởng khoa CĐHA, Bệnh viện E.

Hơn 20 năm công tác tại Bệnh viện E đã tạo dựng được thương hiệu, uy tín Dr. Nguyễn Minh Châu tại khoa CĐHA. Bên cạnh đó, anh tận tình hướng dẫn sinh viên, học viên thực tập, cũng như tham gia nhiều đề tài NCKH được nghiệm thu và áp dụng trong thực tiễn; tham gia công tác chỉ đạo tuyến của bệnh viện và công tác khám thiện nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cùng Công đoàn Bệnh viện tổ chức.

Những năm tháng gắn bó với bệnh viện E, bác sĩ Nguyễn Minh Châu luôn thấu hiểu hơn ai hết những vất vả, gian nan của một nghề cao quý - nghề chữa bệnh cứu người. Đối diện hàng ngày, hàng giờ với yêu cầu cấp bách chữa bệnh cứu người, không ít trường hợp bệnh nhân nặng, khó chữa, nhưng nhờ bản lĩnh nghề nghiệp, sự quyết đoán và đặc biệt là lòng yêu thương con người nơi anh và các y bác sĩ, kỹ thuật viên khoa CĐHA đã giúp nhiều bệnh nhân vượt qua được phút hiểm nghèo. Anh quan niệm, y đức phải được thể hiện ở thái độ, tinh thần trách nhiệm với công việc, hết lòng thương yêu, chăm sóc người bệnh. Do vậy, dù trực tiếp khám, siêu âm, chụp cộng hưởng từ, CT, can thiệp mạch cho bệnh nhân hay tham gia quản lý khoa, anh luôn tâm niệm phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng phương pháp điều trị mới nhằm đạt kết quả điều trị tốt nhất, giảm đau, giảm chi phí cho người bệnh, thuận lợi cho công tác khám, chữa bệnh của bệnh nhân và bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Minh Châu tận tình can thiệp mạnh cho người bệnh tại Khoa CĐHA.

ThS.BSCKII. Nguyễn Minh Châu là bác sĩ CĐHA vững chuyên môn, tràn đầy nhiệt huyết, hết lòng với nghề, đã tiếp nối và từng bước tạo thương hiệu cho mình tại khoa CĐHA. Rất nhiều người bệnh trong mọi hoàn cảnh, được anh và đồng nghiệp tận tình giúp đỡ. Anh luôn để lại hình ảnh đẹp của bác sĩ giản dị, tận tình, mến khách. Biết bao lời cảm ơn, tri ân tới anh, anh lấy đó làm động lực tiếp tục cố gắng nhiều hơn, đem đến cho người bệnh sự yên tâm, sự tin tưởng tuyệt đối.

Với những kinh nghiệm đã có, ThS.BSCKII. Nguyễn Minh Châu sẽ thành công hơn nữa và tiếp tục để lại dấu ấn và những kỷ niệm vui với chuyên ngành yêu thích, gắn bó như “duyên phận” cuộc đời mình bên ngôi nhà bệnh viện E thân yêu.

Việt Hoàng