16/07/2024 lúc 03:34 (GMT+7)
Breaking News

Thanh Hóa: Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối

Trong không khí ngày hội thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, sáng ngày 6/2 tại 27 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành trong tỉnh đã dự, tặng hoa, tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu IV, lãnh đạo tỉnh dự lễ giao quân tại TP Thanh Hóa.

Đến 9 giờ sáng ngày 6/2/2023, tại 27 huyện, thị xã, thành phố tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành việc bàn giao 3.505 thanh niên (trong đó có 5 nữ) nhập ngũ cho 12 đầu mối nhận quân của Bộ Quốc phòng. Điều đáng ghi nhận, trong số các công dân nhập ngũ đợt này, số Đảng viên tham gia nhập ngũ vượt trội so với các năm trước. Đảng viên tham gia nhập ngũ hơn 200 đồng chí, đạt hơn 6%, đặc biệt có tới gần 1.000 thanh niên đã học lớp nhận thức về Đảng; trên 700 thanh niên viết đơn đăng ký tình nguyện vào quân ngũ với mong muốn được làm người lính Cụ Hồ, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên đã tốt nghiệp THPT hơn 70%, tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp đạt gần 6%; hơn 180 Thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp.

Thanh Hóa đã hoàn thành việc bàn giao 3.505 thanh niên (trong đó có 5 nữ) nhập ngũ cho 12 đầu mối nhận quân của Bộ Quốc phòng.

Năm 2023 tỉnh thanh Hóa có hơn 1.000 Thanh niên thuộc đồng bào dân tộc ít người nhập ngũ, chiếm gần 30% quân số lên đường Bảo vệ Tổ Quốc. Số thanh niên này, sau khi hoàn thành NVQS được tỉnh Thanh Hóa xác định là nguồn cán bộ cơ sở cho các địa phương vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của tỉnh. Đại tá Lê văn Diện, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Hơn 1000 con em đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa được hội đồng NVQS các cấp sàng lọc, lựa chọn kỹ, trong đó chú trọng chất lượng chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, biên chế vào môi trường quân đội rèn luyện, sau này khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đây sẽ là nguồn cán bộ cơ sở dồi dào cho các địa phương vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của địa phương…

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng động viên các chiến sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thị xã, thành phố, đã phối hợp chặt chẽ với các phường, xã, đơn vị liên quan tổ chức sàng lọc, sơ tuyển, khám tuyển đảm bảo chất lượng. Do làm tốt công tác tuyển chọn, các địa phương đều đạt 100% chỉ tiêu được UBND tỉnh giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Trước ngày hội giao quân, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ mà quân đội giao phó.

Đông đảo Nhân dân tiễn các chiến sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Trước đó, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã gặp mặt, tặng quà cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, trang trọng, sau thắp lửa truyền thống và đánh trống, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các địa phương đã tặng hoa, tặng quà động viên các chiến sĩ mới phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ./.

Hải Nam - Hoàng Trang