28/09/2022 lúc 17:49 (GMT+7)
Breaking News

Tập đoàn Sao Mai - Tiên phong trong ngành điện năng lượng mặt trời

VNHN - Công trình Nhà máy điện NLMT An Hảo (Sao Mai Solar PV1) do Tập đoàn Sao Mai làm chủ đầu tư đã được đấu nối thành công vào điện lưới quốc gia vào khuya ngày 26/5/2019 trong niềm vui, tự hào của hàng ngàn nhân lực trong và ngoài nước lăn xả xúc tiến dự án. Thật khó để hình dung, một công trình trải rộng trên diện tích 120hecta (giai đoạn 1) với khối lượng công việc và thiết bị khổng lồ lại có thể hoàn thành với bước đi thần tốc như vậy.

VNHN - Bấm nút khởi công vào ngày 15/01/2019 đến nay, cánh đồng pin năng lượng mặt trời với hơn 300.000 tấm đã phủ kín diện tích hàng trăm hecta đất khô cằn dưới chân Núi Cấm. Chỉ trong vòng 4 tháng, gần 2.000 chuyên gia và công nhân đã làm việc liên tục để lắp ráp thành công hơn 800 container  thiết bị và linh kiện với công nghệ hiện đại cho thành phố năng lượng sạch lần đầu xuất hiện ở vùng biên giới Tây Nam. Tất cả đã được xác lập tại Nhà máy điện NLMT An Hảo ngay dưới chân Núi Cấm, nơi mà trước đó không lâu người dân đã được chiêm ngưỡng “thần xà Hổ mây” vốn chỉ nghe trong giai thoại.

Công trình Nhà máy điện NLMT An Hảo (Sao Mai Solar PV1) do Tập đoàn Sao Mai làm chủ đầu tư đã được đấu nối thành công vào điện lưới quốc gia vào khuya ngày 26/05/2019 trong niềm vui, tự hào của hàng ngàn nhân lực trong và ngoài nước lăn xả xúc tiến dự án. Thật khó để hình dung, một công trình trải rộng trên diện tích 120 hecta (giai đoạn 1) với khối lượng công việc và thiết bị khổng lồ lại có thể hoàn thành với bước đi thần tốc như vậy.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Giám đốc Nhà máy điện năng lượng mặt trời An Hảo, vị Tổng chỉ huy điều hành toàn bộ công trình cho biết, Sao Mai Solar PV1 có tổng công suất 210 MW, vốn đầu tư gần 6.000 tỷ đồng (ở thời điểm hiện tại), được xây dựng trên diện tích 275 hecta đã “về đích” sớm hơn dự kiến. “Đó là kết quả của sự nỗ lực rất lớn của những con người có lý tưởng phát triển quê hương. Sự quyết đoán đúng thời điểm của Ban lãnh đạo Tập đoàn và sự ủng hộ rất lớn và mạnh mẽ của lãnh đạo tỉnh và chính quyền huyện Tịnh Biên”.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập