02/03/2024 lúc 07:47 (GMT+7)
Breaking News

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu tại Cửa Lò

Sáng 15/7, tại Quảng trường Bình Minh - UBND thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khai mạc ngày hội khinh khí cầu năm 2022. Ngày hội khinh khí cầu Cửa Lò 2022, do UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư, xuất nhập khẩu, thương mại, dịch vụ Sài Gòn Chiến Thắng - đơn vị được Cục tác chiến - Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng tổ chức.

Ngày hội khinh khí cầu là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động động kích cầu du lịch, nhằm thu hút du khách và công chúng đến nghỉ dưỡng và tắm biển tại Cửa Lò. Ngày hội nhằm tạo điểm nhấn độc đáo trong tháng 7, nhằm tri ân công lao to lớn của các bậc tiền nhân, anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ quê hương, đất nước. 

Khinh khí cầu được trình diễn theo hình thức bay treo, cột dây cố định (2 khinh khí cầu cấp 7, 14 khinh khí cầu cấp 1 buộc dây treo cố định tại chỗ), độ cao không quá 50m. Trong đó các khinh khí cầu cấp 7 sẽ chở mỗi lần từ 4-6 khách ngắm toàn cảnh bãi biển và khu du lịch Cửa Lò từ trên cao, các khinh khí cầu cấp 1 chủ yếu trình diễn và một khinh khí cầu cấp 7 cho du khách tham quan, check in.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu và du khách thập phương đã được tham quan, chiêm ngưỡng và trải nghiệm các hoạt động trên khinh khí cầu. Với những màn biểu diễn bay trình diễn, bay cùng hành khách, quy tụ dàn khinh khí cầu quy mô dưới sự điều khiển của phi đội bay quốc tế, du khách sẽ được hoà mình vào không khí lễ hội sôi động, hoành tráng bậc nhất. Bầu trời rợp màu hoa, đưa du khách khám phá những tầm nhìn cực phẩm trong không gian biển mỹ lệ của Cửa Lò, mở góc nhìn mới mẻ về biển Cửa Lò.

Bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp ở khu vực Bắc Trung Bộ, cách thành phố Vinh 16km về phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội 288km, và cách TPHCM 1.402km. Cửa Lò cũng được nối với Lào và Bắc Thái Lan bởi quốc lộ 8, qua địa bàn Hà Tĩnh và cách thủ đô Viêng Chăn của Lào khoảng 470km. Bãi biển Cửa Lò là nơi hợp lưu giữa hai con sông đổ ra biển là sông Cấm ở phía Bắc và sông Lam ở phía Nam. Nơi đây có một bờ biển dài hơn 10km, trong đó hơn 8km liên tục là bãi cát trắng, phẳng mịn.

Nơi đây có 3 hòn đảo, trong đó có đảo Lan Châu nằm sát bờ, Đảo Mắt và Đảo Ngư (Song Ngư) là 2 hòn đảo xa bờ.

Những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc rực rỡ bay bãi biển Cửa Lò thơ mộng, hứa hẹn sẽ mang đến những ngày hội sôi động, tuyệt vời cho du khách khi đến tham quan Cửa Lò dịp này.

Trần Bảo - Nhật Quân

...