19/11/2024 lúc 00:44 (GMT+7)
Breaking News

Rau dại, quả rẻ ở Việt Nam sang Nhật lột xác ‘đắt như vàng’

VNHNO - Nhiều người có thể ngã ngửa khi biết rằng, vải thiều, tía tô, hạt mít... ở Việt Nam là những thứ vô cùng rẻ thì tại đất nước mặt trời mọc, chúng lại trở nên vô cùng hiếm có, khó tìm vì mức giá đắt đỏ, lên tới cả triệu đồng.

VNHNO - Nhiều người có thể ngã ngửa khi biết rằng, vải thiều, tía tô, hạt mít... ở Việt Nam là những thứ vô cùng rẻ thì tại đất nước mặt trời mọc, chúng lại trở nên vô cùng hiếm có, khó tìm vì mức giá đắt đỏ, lên tới cả triệu đồng.

1. Hạt mít

Hạt mít - một món ăn “không ai muốn ăn” ở Việt Nam vì độ bình dân và ”hậu quả mùi hương” của nó - bất ngờ được bày bán ở Nhật với giá… 200k/ 1 kg. Đây quả là một con số bất ngờ đối với mặt hàng này.

Hột mít luộc được bán với giá 200k/kg ở Nhật. Nguồn: Internet

2. Vải thiều

Không mấy ai nghĩ rằng vải thiều ở Việt Nam mùa hè vừa rồi có nơi chỉ bán với giá từ 5.000 - 30.000 đồng/kg, thì tại Nhật, số tiền người dân phải bỏ ra để thưởng thức 12 quả vải thiều lại lên đến 1980 Yên (tương đương với hơn 400.000 đồng).

Giá của 12 quả vải ở Nhật là 1.980 Yên (khoảng 400.000 đồng). Nguồn: Internet

3. Thân chuối

Người dân Việt Nam vốn chẳng xa lạ gì với cây chuối. Do thân chuối khá dễ kiếm và cũng chẳng đắt đỏ, nên thứ này ít được xem trọng. Tuy nhiên, giờ đây, bạn sẽ phải có cái nhìn khác dành cho thân chuối, bởi thứ này đang được bày bán tại một siêu thị ở Nhật Bản với giá thành khá “chát” gần 300 nghìn đồng (khoảng 1400 Yên Nhật).

Khúc thân chuối khoảng 10cm có giá 1.400 Yên (khoảng 290.000 đồng). Nguồn: Internet

4. Quả tầm bóp

Trước đó, dân mạng cũng đã từng xôn xao với hình ảnh một khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr bày bán với giá 338 yên, tương đương khoảng 70.000 đồng. Quả tầm bóp ở Việt Nam được xem như là một quả dại, chỉ cần ra bờ ruộng thôi là có thể hái cả nắm mang về mà không tốn tiền mua.

Quả tầm bóp mọc dại ở Việt Nam lại có giá 70.000 đồng ở Nhật. Nguồn: Internet

5. Lá tía tô

Tía tô vốn là một loại rau gia vị được bán phổ biến ở Việt Nam, thường được các bà nội trợ mua với giá 1-2 nghìn đồng là đã được cả mớ. Thế nhưng một trang trại ở huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đã trồng được lá tía tô xanh để xuất khẩu sang Nhật Bản, đáng nói giá bán của một chiếc lá là từ 500 - 700 đồng.

Ở Nhật, lá tía tô Việt Nam được bán theo từng lá, với giá lên đến 700 đồng/lá. Nguồn: Internet