24/09/2023 lúc 00:47 (GMT+7)
Breaking News

Ngày Văn hóa - Du lịch Ninh Thuận năm 2022 hứa hẹn nhiều sự kiện hấp dẫn

Ninh Thuận vốn sở hữu một nguồn tài nguyên du lịch phong phú với nhiều điểm đến hấp dẫn. Với đường bờ biển trải dài hơn 100km cùng với hàng trăm điểm đến lý tưởng, những bãi biển đẹp, cánh đồng nho xanh mướt, những đồi cát trắng trải dài... với nền văn hóa Chămpa huyền bí.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, các hoạt động giao thương với bên ngoài biên giới vẫn còn hạn chế, thị trường du lịch nội địa được Ninh Thuận xác định là mục tiêu trọng tâm của ngành du lịch trong thời điểm hiện nay. Và sự an toàn tại Việt Nam cùng với tiềm năng du lịch dồi dào chính là yếu tố quan trọng tạo đà bứt phá cho du lịch của tỉnh nhà.

Với hàng trăm điểm đến lý tưởng, những bãi biển đẹp...ảnh: VNHN

Để phục hồi tăng trưởng du lịch trong điều kiện bình thường mới năm 2022, tỉnh Ninh Thuận đang tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh kích cầu thu hút phát triển du lịch, được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 của tỉnh.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Ninh Thuận, trong năm 2022, tỉnh phấn đấu đạt và vượt mục tiêu đề ra. Đó là khách đến tỉnh đạt 1,9 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 15 nghìn lượt; khách nội địa đạt 1,885 triệu lượt; phấn đấu thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch đạt 1.400 tỷ đồng. Ninh Thuận tập trung đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người và danh lam thắng cảnh du lịch của tỉnh; đặc biệt giới thiệu tỉnh là điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn tới người dân, du khách trong, ngoài nước. 

Cánh đồng nho xanh mướt nơi thư giãn lý tưởng của du khách mỗi khi đến đây.

Qua đó tỉnh đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh dịch vụ, thu hút khách du lịch và phục hồi tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Đồng thời, tỉnh sẽ huy động sự tham gia của các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh và người dân hướng đến phát triển du lịch bền vững; nâng cao sự quan tâm, nhận thức của các cấp, ngành, doanh nghiệp và người dân về tầm quan trọng của phát triển du lịch trong giai đoạn mới.

Theo đó tỉnh đang chuẩn bị tốt cho ngày Văn hóa - Du lịch Ninh Thuận năm 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày (30/9- 2/10) tại phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ngày hội do UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức.

Với đường bờ biển trải dài hơn 100km.

Được biết; "Ngày Văn hóa - Du lịch Ninh Thuận năm 2022" có nhiều hoạt động đặc sắc như: Biểu diễn nghệ thuật hát, múa, biểu diễn; giới thiệu nhạc cụ và giao lưu, hướng dẫn múa truyền thống, hướng dẫn nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp; trưng bày ảnh đẹp về du lịch, văn hóa, danh lam thắng cảnh của Ninh Thuận... Bên cạnh đó, Ngày Văn hóa - Du lịch Ninh Thuận năm 2022 còn có 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu về sản phẩm đặc thù, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch, ẩm thực của tỉnh đến du khách.

Ninh Thuận nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Ngày Văn hóa - Du lịch Ninh Thuận năm 2022 là một trong những sự kiện quan trọng của tỉnh nhằm cụ thể hóa hợp tác giữa Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận với Thành ủy và UBND TP. Hà Nội trên lĩnh vực văn hóa và du lịch. Quảng bá nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận đến với người dân Hà Nội và du khách cả nước. Qua đó, nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh văn hóa, du lịch Ninh Thuận đến với người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung. Đồng thời, sự kiện là cơ hội kết nối các doanh nghiệp của Ninh Thuận với các đơn vị lữ hành, kinh doanh du lịch tại Hà Nội và cả nước./.

Nguyễn Hương