19/05/2022 lúc 13:28 (GMT+7)
Breaking News

Huyền thoại Golf Greg Norman làm tân Đại sứ Du lịch Việt Nam

(VNHN) - Ngày 31/10 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kì 2018-2021 cho ông Greg Norman, quốc tịch Australia – một huyền thoại golf thế giới.

(VNHN) - Ngày 31/10 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kì 2018-2021 cho ông Greg Norman, quốc tịch Australia – một huyền thoại golf thế giới.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện (phải) trao quyết định

Đại sứ du lịch Việt Nam cho ông Greg Norman

Greg Norman tên khai sinh là Gregory Jonh Norman, quốc tịch Australia, sinh năm 1955. Hiện ông đang sống tại Florida, Hoa Kỳ. Say mê golf từ khi mới 15 tuổi, Greg Norman đã trở thành người chơi golf chuyên nghiệp và tham gia sự kiện chuyên nghiệp đầu tiên khi 21 tuổi. Greg Norman thi đấu tại PGA Tour từ năm 1993 và trở thành tay golf hàng đầu thế giới những năm 1980-1990.

Với biệt danh “Cá mập trắng”, ông đã giành được hơn 90 danh hiệu vô địch ở các giải đấu trên thế giới; giữ được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thế giới trong 331 tuần. Ông cũng là một trong những người chơi nhiều giải golf nhất trong lịch sử...

Ở lĩnh vực kinh doanh, Greg Norman sở hữu nhiều công ty toàn cầu mang tên ông với biểu tượng cá mập. công ty này  đã có hơn 100 thiết kế sân golf trên thế giới cùng các sản phẩm trong các lĩnh vực khác.

Tại Việt Nam, công ty của Greg Norman đã thiết kế một số sân golf, trong đó nổi tiếng nhất là sân The Bluff Hồ Tràm Strip tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Greg Norman đã có kinh nghiệm hơn 40 năm chơi golf và kinh doanh, trong đó có 12 năm làm việc tại Việt Nam. Ông khẳng định Việt Nam đang phát triển rất nhanh, mạnh môn thể thao golf.

Greg Norman có cảm tình và gắn bó với Việt Nam. Trong vai trò là Đại sứ Du lịch Việt Nam, ông đã có kế hoạch hành động cụ thể, trong đó lấy môn thể thao golf làm nền tảng nhằm tăng cường phát triển du lịch golf quốc tế ở Việt Nam.

Theo kế hoạch, ông sẽ lên kế hoạch thực hiện bài viết, phóng sự, quảng bá trong nước, quốc tế nhằm giới thiệu các sân golf của Việt Nam đến quốc tế, nhằm thu hút khách chơi golf. Bên cạnh đó, ông lên kế hoạch đưa các giải golf, sự kiện quốc tế đến Việt Nam; quay và phát hành ở phạm vi quốc tế từ 1-2 chủ đề quảng bá du lịch Việt Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: Trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 là một dấu ấn đặc biệt, ghi nhận đóng góp của ông Greg Norman đối với Việt Nam. Với nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam, du lịch golf là loại hình du lịch tương đối mới. Với vị trí địa lý thuận lợi và tài nguyên thiên nhiên cùng cảnh quan đa dạng, phong phú, Việt Nam đã có những sân golf tốt, được thế giới ghi nhận. Trong số đó, có sân golf do ông Greg Norman thiết kế, sẽ là cơ sở nền tảng thuận lợi để ông góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm đến du lịch golf có vị thế cao trên bản đồ golf thế giới./.

Trọng Tài

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập