VNHN-Nhằm tạo môi trường học hỏi, trau dồi kỹ năng, đề cao trách nhiệm của người tổ chức và những người phục vụ trong bếp ăn tập thể; đồng thời nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn thực phẩm trong chế biến món ăn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng... UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội thi an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể 2018.
Hội thi cũng là dịp để gắn kết các nhà quản lý ATTP, các doanh nghiệp tạo sự quyết tâm, thống nhất trong bảo đảm ATTP trong quá trình hiện nay; Qua đó, biểu dương, khen thưởng các tổ chức bếp ăn tập thể có nhận thức tốt và nắm vững kiến thức về thực hành ATTP trong chế biến thực phẩm theo quy định của pháp luật…
Đây là nhiệm vụ quan trọng mà quận Cầu Giấy luôn coi trọng để thực hiện trong những năm qua, bởi bếp ăn tập thể là cơ sở chế biến, nấu nướng phục vụ cho một tập thể nhiều người cùng ăn tại chỗ. Nhu cầu sử dụng thực phẩm được chế biến tại bếp ăn tập thể rât lớn, bởi tính tiện ích với người tiêu dùng, nhà quản lý cũng như nhu cầu của cộng đồng; bếp ăn tập thể ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết của cán bộ, người lao động, nhất là học sinh, sinh viên…
Nhu cầu lớn là vậy, nhưng hiện nay, các vụ ngộ độc thực phẩm xuất phát từ các bếp ăn tập thể đều bắt nguồn từ việc không đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, yêu cầu đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đặt ra đối với bếp ăn tập thể trở nên cấp thiết, cả đối với người quản lý lẫn vấn đề an toàn của người tiêu dùng…
Xuân Thủy