25/02/2024 lúc 13:32 (GMT+7)
Breaking News

Hành khách Vietnam Airlines thưởng thức “bản giao hưởng ẩm thực” mới

Mới đây, Vietnam Airlines đã giới thiệu thực đơn hoàn toàn mới trên các chặng bay nội địa với những thay đổi đột phá cho cả hạng Thương gia và Phổ thông. Được ví như “bản giao hưởng ẩm thực trên không”, bộ thực đơn mới lấy phong cách ẩm thực Việt Nam làm trọng tâm, mang đến cho thực khách những hương vị đặc trưng của các vùng miền trải dài trên khắp cả nước.
Thực đơn mới mang đến cho thực khách những hương vị đặc trưng của các vùng miền trải dài trên khắp cả nước

Ngay giữa những tầng mây, hành khách Thương gia sẽ được thưởng thức những món ăn nổi tiếng từ Bắc chí Nam như bún chả Hà Nội, bánh mỳ sốt vang, bún bò Huế, mỳ Quảng, bún trộn thịt nướng, hủ tiếu Mỹ Tho…

Bên cạnh các món ăn Việt Nam, Vietnam Airlines vẫn cung cấp những lựa chọn suất ăn kiểu Âu hoặc Á khác cho hành khách. Các món ăn do những đầu bếp tài hoa sáng tạo, đổi mới dựa trên những xu hướng ẩm thực tinh tế, hiện đại và đang được ưa chuộng trên khắp thế giới.

Bên cạnh các món ăn Việt Nam, Vietnam Airlines vẫn cung cấp những lựa chọn suất ăn kiểu Âu hoặc Á khác cho hành khách

Chẳng hạn, với suất ăn nhẹ hạng Thương gia, hành khách có thể thưởng thức lựa chọn kiểu Âu là canapé gồm các phần ăn nhỏ gọn nhưng tinh tế với những lát bánh mỳ nướng giòn phủ cá hồi xông khói, pate đồng quê, phomai Morazella…hay cảm nhận hương vị Việt Nam thân thuộc qua những những món ăn như nem lụi, chả cá Thăng Long, chả thịt bò lá lốt…chế biến theo phong cách nhà hàng cao cấp.

Hạng Phổ thông có thêm các món ăn mới với thiết kế đầy đặn và hương vị hài hòa, hấp dẫn

Hành khách hạng Phổ thông đón nhận thực đơn đa dạng hơn với sự góp mặt của những món ăn phong cách mới có thiết kế đầy đặn và hương vị hài hòa, hấp dẫn. Các món ăn nhẹ hạng Phổ thông cũng được nâng cấp trong dịp này để mang tới trải nghiệm bay ấn tượng hơn cho hành khách.

Bộ thực đơn mới lấy phong cách ẩm thực Việt Nam làm trọng tâm

Thông qua các món ăn mới mẻ, chất lượng, thực đơn đổi mới hàng tuần, Vietnam Airlines khẳng định nỗ lực không ngừng nâng cao và đa dạng hóa trải nghiệm bay cho hành khách.

Ngoài ra, với điểm nhấn là mỹ vị của các vùng miền Việt Nam, mỗi chuyến bay sẽ là một sứ giả kết nối tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt đến với đông đảo thực khách trong nước và quốc tế.

Không chỉ là những món ăn, Vietnam Airlines còn thực hiện nhiều thay đổi đồng bộ đối với tiêu chuẩn suất ăn trên không trong tháng 8/2022.

Đối với hạng Thương gia, hành khách có 2 lựa chọn suất ăn, gồm 1 lựa chọn kiểu Việt Nam và 1 lựa chọn kiểu Âu hoặc Á khác trong bữa chính (thay cho 1 lựa chọn kiểu Á và 1 lựa chọn kiểu Âu như trước đây).

Bộ thực đơn mới lấy phong cách ẩm thực Việt Nam làm trọng tâm

Bữa ăn nhẹ hạng Thương gia cũng có 2 lựa chọn – 1 lựa chọn món nóng hoặc 1 lựa chọn món nguội (thay cho 1 lựa chọn bánh mỳ/bánh nóng như trước đây).

Vietnam Airlines sẽ sử dụng bộ sứ thiết kế mới, có trọng lượng nhẹ và bền hơn cho hạng Thương gia, qua đó góp phần giảm tải trọng tàu bay bay, tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế tác động tới môi trường.

Đối với hạng Phổ thông, Vietnam Airlines đang nghiên cứu đổi mới bao bì, dụng cụ đựng suất ăn theo hướng trẻ trung, năng động, sử dụng tối đa chất liệu thân thiện với môi trường.

Châu Hiệp