07/12/2023 lúc 07:20 (GMT+7)
Breaking News

Đẩy mạnh Xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư giữa hai nước Malaysia và Việt Nam

Ngày 20/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện “ Xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư giữa Malaysia và Việt Nam”, do Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân Việt Nam - Asean và Câu lạc bộ kết nối Doanh nhân Việt Nam - Quốc tế, Câu lạc bộ Phát triển đầu tư thương mại Việt Nam Quốc tế (là các đơn vị thuộc, trực thuộc Trung ương Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam) tổ chức.

Các đại biểu tham dự sự kiện

Tham gia sự kiện có các cơ quan ban ngành, hơn 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước trong đó có hơn 60 doanh nghiệp Malaysia. Đặc biệt là có sự tham gia phát biểu và chúc mừng của Ngài Đại sứ Malaysia Tan Yang Thai; ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM; ông Firdauz Othman - Tổng lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh...

Sự kiện là một trong các hoạt động diễn ra trong năm Việt Nam - Malaysia kỷ niêm 50 năm ngày thiết lập quan hệ song phương.

Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai phát biểu

Phát biểu tại sự kiện, ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai đánh giá cao và tin tưởng rằng những lĩnh vực được thảo luận trong chương trình sự kiện hôm nay rất quan trọng và phù hợp với kế hoạch hành động trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác Chiến lược Malaysia -Việt Nam, sẽ mang lại nhiều cơ hội cho những người tham gia, được chia sẻ kinh nghiệm kiến thức, góp phần làm mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Malaysia và Việt Nam ngày càng khăng khít hơn, cùng nhau hướng tới tương lai với quyết tâm và hy vọng rằng mối quan hệ giữa hai nước chúng ta sẽ ngày càng bền chặt hơn nữa.

Ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, ông Hồ Xuân Lâm phát biểu chúc mừng chương trình và tin tưởng vào sự hợp tác hai bên sẽ ngày càng phát triển.

Bà Rosmizah Binti Mat Jusoh, Lãnh sự thương mại Malaysia, cũng nhấn mạnh: "Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng của Malaysia, chúng tôi mong muốn thấy nhiều sản phẩm và thương hiệu Malaysia hơn nữa tại Việt Nam và ngược lại".

Ông Đinh Vĩnh Cường Chủ tịch CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế VIENC

Đại diện Ban tổ chức về phía doanh nghiệp Việt Nam, ông Đinh Vĩnh Cường Chủ tịch CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam - Quốc tế VIENC bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả mọi người đã tham gia ủng hộ chương trình và mong muốn doanh nghiệp hai nước Việt Nam- Malaysia sẽ tận dụng mọi thế mạnh của nhau để cùng hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế hai nước bền vững, đặc biệt là phát triển ngành Halal Việt Nam đến với Malaysia và các nước Hồi giáo.

Bà Kelly Lương Chủ tịch CLB phát triển đầu tư thương mại Việt Nam - Quốc tế VITD, là người đã có nhiều kinh nghiệm trong kết nối doanh nghiệp hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Malaysia và Việt Nam. Bà nêu rõ sau chương trình này chúng tôi sẽ tổ chức nhiều chương trình kết nối B2B cho doanh nghiệp hai nước tìm hiểu và đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Malaysia cùng phát triển.

Bà Lương Thị Kim Xuân - Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện (VEDRI) giới thiệu về Hành trình Văn hoá Thương mại Du lịch Việt Nam - Malaysia sẽ là cây cầu nối vững chắc cho các doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia kết nối hội nhập góp phần phát triển bền vững các nước ASEAN nói chung và Việt Nam - Malaysia nói riêng trong nhiều năm tới.

Đỗ Hương