10/12/2022 lúc 12:36 (GMT+7)
Breaking News

Đắk Nông: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy”

Chiều ngày 23/9/2022, Công an thành phố, tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với UBND phường Nghĩa Thành tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy (PCCC)” tại Tổ dân phố 2, phường Nghĩa Thành.

Tham dự buổi ra mắt mô hình có:Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy Công an thành phố Gia Nghĩa; cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và Nhân dân phường Nghĩa Thành.

Ban Tổ chức trao tặng các thiết bị chữa cháy cho “Tổ liên gia an toàn về PCCC” ở Tổ dân phố 2, phường Nghĩa Thành, tp Gia Nghĩa.

“Tổ liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy (PCCC)” tại Tổ dân phố 2, phường Nghĩa Thành là mô hình lần đầu tiên được triển khai ra mắt trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa với 9 thành viên được trang bị hệ thống còi báo động cháy và một số phương tiện, thiết bị chữa cháy.

Các hộ kinh doanh trong “Tổ liên gia an toàn về PCCC” ký cam kết bảo đảm thực hiện các biện pháp PCCC.

“Tổ liên gia an toàn PCCC” có nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn, chủ động động ứng phó với các sự cố cháy nổ tại chỗ một cách nhanh chóng để hạn chế tối đa thiệt hại; các thành viên trong tổ có nhiệm vụ lồng ghép vận động các hộ dân trên địa bàn, nhất là các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, thực hiện đầy đủ các quy định, điều kiện an toàn về PCCC trong sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh; vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động về phòng cháy, sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra trên địa bàn, góp phần xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó khi có cháy, nổ xảy ra.

“Tổ liên gia an toàn về PCCC” và Nhân dân ở Tổ dân phố 2 đã được lực lượng Công an phổ biến, hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy.

Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và Nhân dân ở Tổ dân phố 2 đã được lực lượng Công an tuyên truyền, phổ biến những kiến thức pháp luật về PCCC và cứu nạn cứu hộ; hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ và tham gia diễn tập xử lý tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ tại các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia.

Hồng Long

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập