24/09/2023 lúc 10:12 (GMT+7)
Breaking News

Đắk Lắk: Hiệp hội Bất động sản tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày 23/4, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự Đại hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh và các hội viên Hiệp hội BĐS tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) và các đại biểu là hội viên Hiệp hội BĐS tỉnh.

Hiệp hội BĐS Đắk Lắk được thành lập theo Quyết định số 3646/QĐ-UBND ngày 24/12/2021. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt và theo quy định của pháp luật hiện hành. Hiệp hội hoạt động trong phạm vi tỉnh Đắk Lắk, chịu sự quản lý Nhà nước của Sở Xây dựng và cơ quan liên quan.

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn (áo trắng) tặng hoa chúc mừng.

Với tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các tổ chức và công dân Việt Nam (gọi tắt là hội viên) hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, đầu tư và dịch vụ thương mại bất động sản hoặc có liên quan đến lĩnh vực bất động sản trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, theo quy định của pháp luật. Tự nguyện thành lập, không vụ lợi, nhằm mục đích phối hợp các hoạt động của hội viên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng bá, dịch vụ, hợp tác và phát triển kinh tế trong lĩnh vực bất động sản và các lĩnh vực khác có liên quan đến bất động sản. Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, đồng thời phát triển nhanh và bền vững trong lĩnh vực bất động sản của tỉnh Đắk Lắk và góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh Phát biểu tại Đại hội.

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, các đại biểu, hội viên đã thảo luận, biểu quyết thông qua Điều lệ Hiệp hội BĐS Đắk Lắk gồm 4 chương nêu rõ tôn chỉ, mục đích; phạm vi, lĩnh vực hoạt động; quyền hạn, nghĩa vụ của Hiệp hội và hội viên; tiêu chuẩn hội viên… Đồng thời thông qua Đề án, hiệp thương nhân sự Ban Chấp hành; tham luận các tiềm năng, cơ hội của BĐS Đắk Lắk…

Đại biểu tham dự đại hội.

Đại hội đặt ra một số mục tiêu: tích cực phát triển hội viên và hướng tới thành lập các chi hội tuyến huyện; kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Văn phòng Hiệp hội. Tăng cường các hoạt động giao lưu, kết nối, trao đổi chuyên môn để phát triển doanh nghiệp, phát triển thị trường; tập trung khai thác, phát huy các nguồn lực từ doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội đầu tư từ các dự án. Hướng tới tham gia xúc tiến đầu tư và xin chủ trương đầu tư các Dự án BĐS trong tỉnh. Bên cạnh đó, định hướng cho hội viên tham gia tích cực các chương trình xã hội thiện nguyện như: cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, dịch bệnh; hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương; hỗ trợ người nghèo…

Với tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk là tổ chức xã hội - nghề nghiệp...

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh nhấn mạnh, hiện nay việc phát triển các sản phẩm BĐS trên địa bàn tỉnh nhìn chung chưa tuân thủ quy luật của thị trường, tình hình phát triển, vẫn theo phong trào. Để các doanh nghiệp kinh doanh BĐS có điều kiện phát triển tương xứng với yêu cầu và xu thế chung của thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp ngoài sự năng động, nắm bắt cơ hội còn liên danh, liên kết học hỏi lẫn nhau và phải bắt kịp thông tin để tạo nên sức mạnh vượt qua khó khăn, thách thức cùng nhau phát triển lành mạnh, bền vững.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, sòng phẳng, làm cầu nối giữa các doanh nghiệp BĐS với các đơn vị đang hoạt động dịch vụ và kinh doanh BĐS. Từng bước ổn định, tạo hành lang pháp lý để hoạt động có hiệu quả, nâng tầm phát triển của các doanh nghiệp BĐS tỉnh nhà, thích hợp với sự phát triển chung của toàn cầu, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Lãnh đạo tỉnh hy vọng Hiệp hội sẽ làm tốt vai trò là cầu nối có tính phối hợp, hỗ trợ nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, cung cấp đầy đủ thông tin, dự báo tình hình và hỗ trợ điều tiết thị trường BĐS phát triển lành mạnh.

Ra mắt ban chấp hành Hiệp hội.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành khóa I, với 13 thành viên. Ông Nguyễn Văn Kế, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Hưng Gia Khang được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp Hội BĐS tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2025./.

Võ Hà