29/09/2022 lúc 00:01 (GMT+7)
Breaking News

Công ty Cổ phần Thành Đông - “Điểm màu áo mới” cho sự phát triển đô thị Ninh Thuận

Đến với mảnh đất nắng gió Ninh Thuận từ năm 2009, tròn 13 năm gắn bó với nơi đây, Công ty CP Thành Đông Ninh Thuận là đơn vị thành viên của Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings đã ghi dấu ấn mạnh mẽ bằng hàng loạt các dự án bất động sản nổi tiếng, góp phần thay đổi diện mạo đô thị và cải thiện đời sống người dân Ninh Thuận.

Những dấu ấn đáng ghi nhận ở loạt các dự án trọng điểm

Nằm ở ngã tư giao lộ đường 16 Tháng 4, Yên Ninh và chạy dọc theo bãi biển Bình Sơn - Ninh Chử (TP. Phan Rang- Tháp Chàm), Công viên biển Bình Sơn - Ninh Chử có không gian rộng mở, tạo nên cảnh quan đẹp, thu hút du khách đến tham quan, du lịch. Đến đây, du khách có dịp ngắm biển Bình Sơn về đêm đẹp lung linh; thỏa thích dạo mát, tập thể dục và tắm biển. Ngoài ra, Công viên biển Bình Sơn còn để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách với khu sinh hoạt, vui chơi dành cho trẻ em hết sức hấp dẫn. Khu Công viên Biển Bình Sơn - Ninh Chử được đánh giá là một trong những dự án góp phần phát triển hạ tầng, nâng tầm du lịch, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế tỉnh Ninh Thuận nói chung tại thời điểm Ninh Thuận còn sơ khai hoang hóa.

Phối cảnh dự án Hacom Mall của Công ty CP Thành Đông Ninh Thuận dự kiến khởi công tháng 9/2022.

Thành công của Khu Công viên Biển Bình Sơn - Ninh Chử đã đặt nền móng đánh dấu sự có mặt đầu tiên của thương hiệu Hacom Holdings tại Ninh Thuận, đồng thời tạo động lực cho Công ty CP Thành Đông Ninh Thuận là đơn vị thành viên của Hacom Holdings, trong năm 2013 tiếp tục triển khai Dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1) dưới sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo Bộ ngành và các cấp chính quyền địa phương, Dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1) được kỳ vọng góp phần thay đổi đáng kể diện mạo đô thị, tạo động lực thúc đẩy nhanh quá trình đô thị hoá tỉnh Ninh Thuận theo định hướng đến năm 2030.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Nghị - Giám đốc Công ty CP Thành Đông Ninh Thuận cho biết: “Trước khi dự án được triển khai, nhiều hộ dân sống tại dự án gặp rất nhiều khó khăn, không có việc làm ổn định, nguồn thu nhập thấp từ công việc sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi... Sau khi dự án triển khai, các hộ dân được đền bù, được bố trí lô đất định cư tại Khu K1. Đến nay, đa số các hộ dân đã dần tìm được công việc mới ổn định như mở cửa hàng bán tạp hóa, quán ăn, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp… Từ chỗ phải đi thuê nhà, hay nhà cửa xuống cấp, bây giờ bà con đã được dọn đến ngôi nhà mới khang trang hơn, hiện đại và tiện nghi hơn”.

Tổng thể dự kiến Hacom Mall về đêm.

Với vai trò là Khu đô thị trung tâm của tỉnh Ninh Thuận, Dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), sau gần 10 năm triển khai, đến nay Khu K1 đang đi những bước cuối cùng để hoàn thành . Tính đến tháng 7/2022 đã có hơn 1000 hộ dân sinh sống, ổn định phát triển kinh tế tại Khu K1. Bên cạnh đó hàng loạt các dịch vụ kinh doanh thương mại, các khu vui chơi giải trí, các công trình giáo dục và tiện ích xã hội khác đã hình thành phục vụ cho mọi nhu cầu của các cư dân trong nội khu Khu K1 và người dân khu vực thành phố Phan Rang - Tháp Chàm nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung. Sự sinh động, đa dạng và tiện nghi đã làm cho Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1) trở nên “đắt đỏ, sang chảnh và đáng sống” bậc nhất trong mắt người dân địa phương và khách du lịch trong 2 năm trở lại đây.

Đồng hành giải bài toán an sinh xã hội địa phương

Ông Nguyễn Tiến Nghị - Giám đốc Công ty CP Thành Đông Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ khởi công dự án Hacom GalaCity.

Trải qua thời gian, tỉnh Ninh Thuận đã có những bước phát triển kinh tế - xã hội, Ninh Thuận ngày nay đã thay đổi cả từ diện mạo cho đến chất lượng, cuộc sống người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn còn nhiều những hoàn cảnh khó khăn, chưa có khả năng xây dựng một ngôi nhà nhỏ khang trang cho gia đình của mình trong khi mức thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống thường nhật. Cũng như những khó khăn và trăn trở của Đảng bộ và Ủy ban nhân dân tỉnh trong những năm qua trong khi quỹ nhà ở đô thị tăng trưởng đáng kể thì quỹ nhà ở xã hội dành cho các đối tượng có thu nhập thấp lại rất hạn chế.

Từ bàn đạp là sự triển khai thành công của Dự án Khu K1, “Thành Đông Ninh Thuận” đã ngày càng ghi dấu đậm nét trong bức tranh bất động sản Ninh Thuận khi dự án Khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity được khởi công xây dựng vào tháng 4/2019 nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cấp bách cho những đối tượng có thu nhập thấp, góp phần nâng cao đời sống, giúp ổn định tâm lý của người dân trên địa bàn tỉnh an cư lập nghiệp. Dự án với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, quy mô 4 toà nhà, trên diện tích 11.417,65 m2 và tổng số căn hộ toàn dự án là 848 căn.

Toàn cảnh dự án Hacom GalaCity đưa vào hoạt động.

Với định hướng Nhà ở xã hội nhưng mang chất lượng thương mại nên Hacom GalaCity đặc biệt chú tâm từ chi tiết nhỏ trong khâu thiết kế đến xây dựng hoàn thiện, với mong muốn “tạo dựng Hacom GalaCity trở thành không gian ở tập trung trong một khu vực tiện nghi, văn minh hiện đại, có cảnh quan hấp dẫn và mang bản sắc, phù hợp với mong muốn của ngư­ời sử dụng là đư­ợc sống, làm việc và vui chơi trong một cộng đồng đ­ược hoạch định để định cư­ lâu dài, môi trường sinh thái mang tính bền vững ngay tại trung tâm thành phố. Từ vùng đất heo hút với các căn nhà xập xệ, Khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity đã mọc lên khang trang và hiện đại và mang theo diện mạo tươi sáng cho cả khu vực. Tháng 10/2021 sau hơn 2 năm triển khai, án Khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity chính thức đưa vào hoạt động bàn giao 02 tòa B1 và B2, đến ngày 15/4/2022, sau đúng 03 năm ngày khởi công xây dựng, cả Dự án Nhà ở xã hội Hacom GalaCity chính thức đưa vào hoạt động theo đúng kế hoạch đã đề ra. Đến nay đã có hơn 500 cư dân đã về sinh sống, học tập, làm việc và kinh doanh tại Hacom GalaCity. Có thể nói, dự án Hacom GalaCity không chỉ là một dự án bất động sản đơn thuần, công trình này còn có ý nghĩa rất đặc biệt với tình hình an sinh xã hội hiện tại của địa phương: Vừa giải quyết nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng chính sách, thu nhập thấp, vừa giúp các hộ dân thuộc diện thu hồi đất trong dự án K1 tái định cư có được kế sinh nhai, ổn định cuộc sống, vừa tránh tạo sự phân hoá về mặt xã hội và chênh lệch về mức sống giữa các tầng lớp dân cư, vừa góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt đô thị”. Ông Nguyễn Tiến Nghị vui mừng chia sẻ.

Đáp ứng nhu cầu của người dân thu nhập cao

Không chỉ dừng lại ở dấu ấn những dự án cho người có thu nhập thấp, Công ty CP Thành Đông Ninh Thuận đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu bằng các dự án dành cho người dân có thu nhập cao. Trong đó, Tòa nhà hỗn hợp Hacom Mall Ninh Thuận, có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng với hơn 500 căn hộ hometel và chung cư cao cấp, bên trong 02 tòa tháp cao 23 và 25 tầng, 02 tầng hầm và 05 tầng dịch vụ - tiện ích, dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào tháng 9 năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Ông Trần Quốc Nam trao tặng bằng khen cho cá nhân Ông Nguyễn Tiến Nghị - Giám đốc Công ty CP Thành Đông Ninh Thuận và Ông Bùi Văn Mạnh - Trưởng ban QLDA Hacom GalaCity trong buổi Lễ khánh thành Khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity.

Với dự án Hacom Mall được thừa hưởng đầy đủ lợi thế khi sở hữu vị trí "trung tâm của trung tâm" thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, được bao quanh bởi hệ sinh thái biển, hồ điều hoà, công viên và quảng trường trung tâm. Từ Hacom Mall, cư dân dễ dàng kết nối tới công viên biển Bình Sơn - Ninh Chử chỉ mất 3 phút lái xe, cũng như các tiện ích ngoại khu khác như: Trường học Quốc tế, bệnh viện tỉnh… Ngoài ra, với 60 tiện ích nội khu đẳng cấp bao gồm trung tâm thương mại sầm uất, cùng hàng trăm thương hiệu danh tiếng, khu vui chơi giải trí, công viên trên cao…, đáp ứng cho mọi nhu cầu nghỉ ngời, vui chơi, rèn luyện sức khoẻ cho các cư dân. Đặc biệt, với địa thế thuận lợi cũng như tính toán thiết kế giúp cho các căn hộ chung cư tại Hacom Mall có tầm nhìn đắt giá bao trọn thành phố biển, mang lại những giây phút thư thái bình yên cho gia chủ.

Không chỉ sở hữu lợi thế về vị trí địa lý, chủ đầu tư Thành Đông Ninh Thuận đã tâm huyết kiến tạo để đưa dự án đạt tiêu chuẩn Green Edge do tổ chức Quốc tế SGS cấp chứng nhận. Những dự án đạt tiêu chuẩn này sẽ phải đạt 20% mức giảm tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng hàm chứa trong vật liệu so với những công trình thông thường và những sản phẩm như vậy thường mang lại lợi ích lớn trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao giá trị thương hiệu cũng như có tính thương mại cao.

Dự án “Tòa nhà hỗn hợp Hacom Mall Ninh Thuận” với đầy đủ các chức năng dịch vụ, thương mại và nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu ở, giải trí vui chơi, mua sắm, giao thương kinh doanh quốc tế của người dân có thu nhập cao, các nhà đầu tư và khách du lịch nhằm thúc đẩy quá trình hiện đại hóa, văn minh đô thị của thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Bên cạnh đó, Hacom Mall Ninh Thuận sẽ góp phần chuyển dịch nguồn lao động tay nghề cao trong khu vực, từ đó nâng cao chất lượng lao động, tạo cơ sở tăng nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương.

Kết thúc buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tiến Nghị - Giám đốc Công ty CP Thành Đông Ninh Thuận, nhấm mạnh: “Dù với dự án nào, Hacom Holdings cũng dành trọn tâm sức bởi những dự án đó không chỉ ghi dấu chất lượng thương hiệu Hacom Holdings, mà còn đang từng ngày từng giờ góp phần cùng tỉnh Ninh Thuận đổi thay bộ mặt đô thị, góp phần đưa kinh tế - xã hội Ninh Thuận phát triển bền vững”.

Cũng qua buổi làm việc cùng với Tạp chí Việt Nam Hội Nhập, chúng tôi nhìn thấy sự tâm huyết và quyết tâm của Công ty CP Thành Đông Ninh Thuận, dưới sự lãnh đạo, điều hành của ông Nguyễn Tiến Nghị, một vị Giám đốc trẻ nhưng đã có tầm nhìn xa cũng như luôn cố gắng hết sức để những dự án Công ty CP Thành Đông Ninh Thuận là đơn vị thành viên của Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings luôn hoàn thành đúng thời gian sớm nhất, chất lượng nhất. từ đây tạo được niềm tin trong lòng người dân tỉnh Ninh Thuận, thể hiện sự chuyên nghiệp của một đơn vị có danh tiếng góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội, mang bộ mặt mới cho đô thị thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung trong mắt những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đình Tiến

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập