24/06/2024 lúc 14:49 (GMT+7)
Breaking News

Công bố sàn giao dịch NFT thương mại tín chỉ carbon toàn cầu

Ngày 9/4 tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp (Trung tâm QCC - trực thuộc Vusta) và Tập đoàn Tín Thành đã tiến hành Lễ ký kết giảm phát 1 tỷ tấn carbon/năm và công bố sàn giao dịch NFT thương mại tín chỉ carbon toàn cầu.

Giám đốc Trung tâm QCC Tạ Quang Kiên và Chủ tịch Tập đoàn Tín Thành Trần Đình Quyền tiến hành kí kết

Theo Ban tổ chức, trong các phiên làm việc đo đạc, lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính cho các dự án của Tập đoàn Tín Thành, đoàn chuyên gia và các kỹ thuật viên sẽ tiến hành đo đạc thu thập số liệu tại các nguồn phát thải, các bể hấp thụ và thu thập các số hiệu sử dụng năng lượng để đảm bảo các nguyên tắc của việc Lập báo cáo kiểm kê.

Song song với việc thực hiện đo đạc, lập báo cáo, Trung tâm QCC và Tập đoàn Tín Thành đã ký kết hợp tác thương mại hoá tín chỉ carbon trên sàn giao dịch Singapore, đặt nền tảng cho sự mua bán, giao dịch tín chỉ carbon trên thị trường quốc tế của doanh nghiệp Việt Nam,

Từ đây các doanh nghiệp của Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với các tín chỉ carbon thông qua sàn giao dịch quốc tế để góp phần thực hiện vào mục tiêu chung quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu. Thương mại hóa tín chỉ Carbon mang lại những lợi ích rõ ràng cho các doanh nghiệp tham gia xuất khẩu hàng hóa đi khắp nơi trên thế giới. Bằng cách tham gia vào thị trường tín chỉ Carbon, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu dấu ấn carbon của mình một cách hiệu quả, từ đó nâng cao uy tín về môi trường và giữ vững cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Đại diện Hội đồng Năng lượng Thế giới tại Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Thúy và Chủ tịch Tập đoàn Tín Thành Trần Đình Quyền tiến hành kí kết

Trong khuôn khổ chương trình, Uỷ ban Việt Nam của Hội đồng Năng lượng Thế giới (WEC VN) cũng đã đồng hành để hỗ trợ phát triển, truyền thông trong các hoạt động của Trung tâm QCC và Tập đoàn Tín Thành. Với cam kết của mình, WEC VN sẽ tiếp cận những chương trình, kế hoạch của Hội đồng Năng lượng Thế Giới và thông qua các thành viên Hội đồng để hợp tác, kêu gọi đầu tư cho các dự án năng lượng của chương trình nhằm năng cao năng lực cho Doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi xanh và phát triển bền vững, thực hiện cam kết giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050.

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Trần Đình Quyền, Chủ tịch Tập đoàn Tín Thành chia sẻ:  Trong một thời đại mà trách nhiệm môi trường đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng và nhà đầu tư, việc áp dụng tín chỉ Carbon có thể giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt trong trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và mở rộng tầm nhìn thị trường của mình. Tập đoàn Tín Thành đã công bố giao dịch tín chỉ carbon số tại thị trường Singapore và kích hoạt giao dịch NFT, đây là sản phẩm của việc áp dụng công nghệ số, chuyển đổi số vào trong Doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ blockchain trong mua bán, giao dịch tín chỉ carbon. Doanh nghiệp sẽ nhận được mã tài sản không thể thay thế trên blockchain - TTG NFT thông qua một trong những sàn giao dịch NFT lớn trên toàn cầu, mang đến những giao dịch thuận tiện cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng của Tập đoàn Tín Thành.

Chủ tịch Tập đoàn Tín Thành Trần Đình Quyền phát biểu tại lễ kí kết

Việc hợp tác với Sàn giao dịch Tín chỉ Carbon Chất lượng (TTS) mang lại lợi ích kép của việc giảm lượng khí thải carbon và mở ra những cơ hội mới cho thương mại và đầu tư. Bằng cách tận dụng nền tảng TTS, các doanh nghiệp có thể cùng nhau giảm lượng khí thải carbon hàng tỷ tấn mỗi năm, từ đó đóng góp vào việc đạt được các mục tiêu về biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, TTS còn tạo điều kiện cho việc giao dịch tín chỉ Carbon một cách minh bạch và hiệu quả trên toàn cầu, đồng thời tiên phong tích hợp Các Phiên không thể chuyển đổi (NFTs) vào các giao dịch tín chỉ Carbon. Phương pháp đổi mới này không chỉ tăng cường tính thanh khoản và khả năng theo dõi của tín chỉ Carbon mà còn mở ra những cơ hội mới trong tài chính và đầu tư bền vững.Hơn nữa, việc hợp tác với Sàn giao dịch. Bằng cách chấp nhận giao dịch tín chỉ Carbon, các doanh nghiệp không chỉ tăng cường sự cạnh tranh trên thị trường toàn cầu mà còn đóng góp vào nỗ lực chung của chúng ta trong việc chống lại biến đổi khí hậu - Ông Trần Đình Quyền nói.

Duy An

...