18/06/2024 lúc 21:24 (GMT+7)
Breaking News

“Chuyến tàu hơi ấm số 5” mang yêu thương đến với các em nhỏ khó khăn tại Hướng Hóa - Quảng Trị

Với 5 chương trình chuyến tàu hơi ấm thành công, CLB thiện nguyện PurpleTeam đã mang lại hơi ấm cho nhiều em nhỏ và các gia đình đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước.

Mới đây, CLB thiện nguyện PurpleTeam phối hợp với các đơn vị khác đã thực hiện chương trình “Chuyến tàu hơi ấm số 5” khám bệnh, phát thuốc & tặng quà, mang hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ và các gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hướng Tân (Hướng Hóa - Quảng Trị).

Cụ thể, ngày 11/05/2024 vừa qua, Chuyến tàu hơi ấm số 5 đã khởi hành và cập bến an toàn và thành công tốt đẹp với chương trình khám bệnh, phát thuốc & tặng quà, mang hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ và các gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hướng Tân - Hướng Hóa - Quảng Trị.

Chương trình Chuyến tàu hơi ấm số 5 được CLB thiện nguyện PurpleTeam (Tim Tím) phối hợp cùng Công ty cổ phần Lig Hướng Hóa 1 thực hiện.

Theo Ban tổ chức, gần 500 em nhỏ trên địa bàn xã Hướng Tân đã được các Bác sĩ chuyên khoa Nhi tại các Bệnh viện tuyến Trung ương trực tiếp thăm khám và tư vấn sức khỏe toàn diện, đặc biệt sàng lọc, phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh cho trẻ em; Các bé sau khi thăm khám được tặng thuốc điều trị và thuốc bổ, trao tặng những vật dụng cần thiết gồm áo gió, mũ, giày dép, đồ dùng vệ sinh cá nhân…

Tại chương trình, các em học sinh còn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ chi phí cho các trường hợp cần điều trị ở Bệnh viện Trung Ương. Đoàn cũng đã tài trợ tủ và các thuốc-trang thiết bị cần thiết cho sơ cứu ban đầu từng điểm trường mầm non.

Dưới sự hướng dẫn chuyên môn của Bác sĩ Đỗ Anh (Chuyên khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai), các thầy cô giáo mầm non và tiểu học đã được đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản để có thể xử lý các tình huống có thể phát sinh trong quá trình học tập của các em.

Cùng với đó, các thành viên trong CLB cũng đã hướng dẫn các em học sinh trường tiểu học trên địa tham về cách thức vệ sinh răng miệng, vệ sinh cá nhân, được uống sữa và nhận những món quà thiết thực, ý nghĩa (sách, báo, dép, bánh kẹo).

Ngoài ra, BTC và các thành viên tham gia chuyến tàu hơi ấm số 5 đã trực tiếp đến thăm hỏi, khám bệnh và trao tặng những phần quà hỗ trợ đặc biệt cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo BTC, các hoạt động trong chương trình của chuyến tàu hơi ấm số 5 đã diễn ra một cách suôn sẻ và trọn vẹn trong 1 ngày thật đẹp tại mảnh đất Quảng Trị nắng gió. Chuyến tàu ấm áp này chắc chắn sẽ là hành trình lan tỏa những giá trị ý nghĩa và mang lại thật nhiều cảm xúc và kỷ niệm đẹp cho tất cả mọi người.

BS Đỗ Anh – Trưởng nhóm CLB thiện nguyện PurpleTeam chia sẻ: "Tôi xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến với lãnh đạo địa phương, các nhà hảo tâm và các em nhỏ đã cho Tim Tím có cơ hội được đứng ở đây trong một không khí thật ấm lòng như thế này. Hôm nay, chúng tôi - Tim Tím không chỉ đến đây để khám bệnh, tặng thuốc và quà cho các em nhỏ, mà còn mong muốn được thể hiện tinh thần đồng hành- chia sẻ giá trị thắp sáng những ước mơ của các bé vùng đất Hướng Tân, Quảng Trị.

Chúng tôi - Tim Tím tin rằng, ở trong mỗi chúng ta, đều có một khao khát sâu sắc chia sẻ để mang lại niềm vui nụ cười cho các bé yêu, và hôm nay, tất cả chúng đang thực hiện điều đó. Mỗi cuộc gặp gỡ, mỗi sự sẻ chia, 1 cái ôm- 1 nụ cười là 1 cơ hội để chúng ta thấy rằng, dù là những điều nhỏ bé nhất, nhưng chúng có thẻ tạo nên những ảnh hưởng lớn lao trong cuộc sống của 1 người.

Trao nụ cười - Thắp sáng Ước Mơ. Đó là giá trị mà chúng tôi, Tim Tím – Công ty cổ phần Lig Hướng Hóa 1 - dự án nhà máy điện gió, không chỉ ngày hôm nay mà còn trong những ngày tới/ tương lai, chúng ta có thể tiếp tục tạo ra hơn nữa những giá trị và lan tỏa lòng yêu thương.

Tôi rất tâm đắc với một câu nói của một người bạn, “Người giàu có nhất không phải là người có nhiều tiền bạc, của cải mà là người cho đi nhiều nhất”. Ngày hôm nay, các em nhỏ không phải là những người được nhận nhiều nhất mà chính nhóm thiện nguyện Tim Tím mới là những người được nhận nhiều nhất. Cảm ơn người dân nơi đây đã hào phóng trao yêu thương cho Tim Tím để chúng tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và tinh thần của mình". BS Đỗ Anh – Trưởng nhóm CLB thiện nguyện PurpleTeam chia sẻ.

Chuyến tàu hơi ấm là chương trình do CLB thiện nguyện PurpleTeam (Tim Tím) bao gồm các y bác sĩ đang công tác tại một số bệnh viện sáng lập, có sự đồng hành hỗ trợ chung tay của cộng đồng. Từ khia thành lập đến nay, CLB Tim Tím đã tổ chức thành công 5 chương trình thiện nguyện mang tên Chuyến tàu hơi ấm tại các địa phương như Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái và Quảng Trị.

Theo chia sẻ của Bác sĩ Hoàng Huy Long, sau khi kết thúc chương trình khám bệnh đã cùng đoàn đi thăm hỏi, tặng quà những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Có một trường hợp mà Bác sĩ Long không thể quên, đó là trường hợp của Họa sĩ "điên" Đoàn Nguyên.

Theo bác sĩ Long, Họa sĩ "điên" Đoàn Nguyên thì nhiều người biết đến. Có nhiều bức tranh vẽ trên tường trong căn nhà chưa đến 10m2 của một họa sĩ điên thực sự người Vân Kiều tại thôn Trằm, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Anh hóa điên sau khi người vợ đang mang bầu đứa con thứ 2 không may qua đời (cả mẹ cả con) và cả cha mẹ cũng mất sau đó không lâu! Hiện anh 37 tuổi, sống 1 mình, quần áo bê bết, nhà cửa tạm bợ, không có đồ đạc gì, ai cho gì ăn nấy, con gái lớn 11 tuổi được nhà chùa thương nuôi giúp.

Trong thời gian tới, CLB cũng đang lên kế hoạch để có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ các em học sinh và các những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Fanpage: PurpleTeam-Nhóm Thiện Nguyện Tim Tím.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong chương trình:

Thanh Bút