27/09/2023 lúc 14:57 (GMT+7)
Breaking News

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 đồng hành với ngư dân huyện đảo Phú Quý

Trong hai ngày 28 - 29/7 vừa qua, tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận; Huyện ủy, UBND huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, Báo Người lao động tổ chức chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".

Với mục đích nhằm: tuyên truyền về tình hình biển đảo; tuyên truyền phổ biến pháp luật, luật Cảnh sát biển Việt Nam và các văn bản pháp luật có liên quan đến biển đảo Việt Nam; tuyên truyền về phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); thăm tặng quà cho gia đình chính sách và ngư dân.

Toàn cảnh chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" huyện đảo Phú Quý.

Tại chương trình Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 đã tặng 150 suất quà cho gia đình chính sách và bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; trao tặng trên 2000 lá cờ Tổ quốc, phát 4500 tờ rơi cho ngư dân tại buổi tuyên truyền và khu neo đậu tàu thuyền của Huyện đảo Phú Quý.

Đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện đảo Phú Quý.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 tới thăm và trao quà đỡ đầu cho 2 cháu học sinh nghèo vượt khó tại xã Tam Thanh (3 triệu đồng/cháu). Trong những năm qua, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 đã cùng với nhiều tỉnh, thành như: Khánh Hòa, Bình Thuận, Phú Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Trà Vinh và TP HCM thực hiện chăm lo cho hàng nghìn gia đình chính sách, ngư dân; giúp đỡ hỗ trợ nhiều ngư dân gặp khó khăn tai nạn, sự cố khi vươn khơi bám biển. 

Đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 trao tặng quà và cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện đảo Phú Quý.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Lê Văn Thu, Chủ nhiệm chính trị BTL Cảnh sát biển Vùng 3 cho biết, thông qua chương trình góp phần động viên, hỗ trợ ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, làm giàu cho quê hương, cho gia đình, đồng thời cùng với các lực lượng chức năng tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi con tàu của ngư dân là một cột mốc sống trên biển, ngư dân vừa bảo về chủ quyền của chúng ta, nhưng cũng phải tôn trọng, không xâm phạm vùng biển nước bạn để đánh bắt hải sản. 

Nguyễn Hương