22/05/2024 lúc 18:22 (GMT+7)
Breaking News

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Afghanistan

Đại sứ Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan Nguyễn Tiên Phong đã trao đổi với Thế giới & Việt Nam về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Afghanistan sau khi lực lượng Taliban bao vây thủ đô Kabul.

Đại sứ Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan Nguyễn Tiên Phong đã trao đổi với Thế giới & Việt Nam về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Afghanistan sau khi lực lượng Taliban bao vây thủ đô Kabul.

Lực lượng Taliban đã bao vây thủ đô Kabul của Afghanistan. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận còn công dân Việt Nam tại đây. (Nguồn: AP)

Đại sứ Nguyễn Tiên Phong cho biết, trong bối cảnh tình hình Afghanistan ngày càng diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán theo dõi sát tình hình, khẩn trương rà soát, nắm tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây, xây dựng kế hoạch, sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, trong những ngày qua, Đại sứ quán cũng đã chủ động triển khai công tác bảo hộ công dân.

Ngay từ khi nhận được thông tin lực lượng Taliban có thể tấn công vào thủ đô Kabul, Đại sứ quán đã đăng thông tin về đường dây nóng bảo hộ công dân lên website chính thức của Đại sứ quán để người Việt tại địa bàn trong trường hợp cần thiết có thể liên lạc.

Đại sứ quán cũng đã trao đổi với các đầu mối liên lạc tại Afghanistan đề nghị hỗ trợ tìm hiểu thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại Afghanistan.

Theo Đại sứ quán, cho đến thời điểm này chưa ghi nhận còn công dân Việt Nam tại Afghanistan.

Trước đó, ngày 3/8, Đại sứ quán đã phối hợp đưa một công dân Việt Nam làm việc cho cơ quan của Liên hợp quốc tại Afghanistan về nước an toàn.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan: + 92 0336 3336868 (Whatsapp) hoặc + 84 936 061996 (Zalo, Viber), số điện thoại cố định +92 51 2655785/87 hoặc tổng đài Bảo hộ Công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao +84.981.84.84.84.