VNHN – Tết Nguyên đán đã gần kề, mới đây Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Ninh ban hành Kế hoạch 04/KH-BCĐLNATTP triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020.
Theo kế hoạch, các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhằm mục đích phổ biến rộng rãi các nội dung của Luật ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định điều kiện ATTP và kiến thức khoa học về ATTP.
Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp trước, trong và sau Tết cũng như mùa lễ hội xuân 2020.
Các cán bộ tiến hành kiểm tra tại một cơ sở bán bánh kẹo trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh năm 2018
Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh, huyện, xã để thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP trên địa bàn tỉnh. Chủ yếu tập chung vào các sản phẩm tiêu thụ tăng vọt trong dịp Tết như, bánh kẹo, nước ngọt, bia rượu, đồ uống có cồn khác, các loại thực phẩm sống như thịt gia súc, gia cầm, hoa quả, rau xanh, phụ gia thự phẩm ...
Thanh kiểm tra thường xuyên đối với các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết và lễ hội.
Ban Quản lý ATTP tỉnh được giao chủ trì tham mưu cho Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch trên địa bàn tỉnh, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh để tiến hành thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP.
Thời gian triển khai kế hoạch từ ngày 20/12/2019 đến ngày 25/3/2020.