19/07/2024 lúc 18:39 (GMT+7)
Breaking News

Bạc Liêu: Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu nhân đạo 7/4

Ngày 28/03, tỉnh Bạc Liêu đã phát động hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2023

Ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu tại lễ phát động – (Ảnh: Internet)

Đến dự lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2023 có ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trước ý nghĩa của Ngày hội, đã có hơn 300 cán bộ, công nhân viên chức và người dân đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu. Ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng đã biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào tình nguyện hiến máu cứu người thời gian qua Bạc Liêu đã đạt được. Sau những thành công đó, địa phương lại tiếp tục phát huy tinh thần, không ngừng vươn lên mạnh mẽ phong trào, tạo nên những hiệu ứng tích cực trong việc hiến máu tình nguyện, kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân, trực tiếp góp phần chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo do tai nạn, bệnh tật… Và lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn tinh thần sẽ tiếp tục phát huy bằng sự góp sức của toàn thể đoàn viên - thanh niên, sinh viên, tình nguyện viên, hội viên, cán bộ và nhân dân trong Ngày hội năm nay cũng như những năm tiếp theo.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao 4 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các cá nhân hiến máu từ 40 - 60 lần trở lên và 2 Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hiến máu.

Ban Chỉ đạo quốc gia hiến máu tình nguyện đã quyết định lấy ngày 7/4 hằng năm là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện và mở ra phong trào hiến máu tình nguyện ở các tỉnh, thành trong cả nước.  Sự kiện này có ý nghĩa vận động người dân tham gia hiến máu thường xuyên, đảm bảo máu cho cấp cứu và điều trị.

Trong năm 2022, toàn tỉnh Bạc Liêu đã vận động trên 13.000 người đăng ký tham gia hiến máu, kết quả tiếp nhận được trên 10.267 đơn vị máu, đạt 102% kế hoạch Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao./.

Hoàng Châu