Siết chặt kiểm soát an ninh hàng không dịp Tết Nguyên đán

Thứ 6, 14/01/2022 15:01 (GMT+7)

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường từ ngày 24/1/2022 đến hết ngày 11/2/2022.

Siết chặt kiểm soát an ninh hàng không dịp Tết Nguyên đán

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đồng thười, yêu cầu Cảng vụ hàng không, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam; Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và các hãng Hàng không Việt Nam hàng ngày báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh hàng không về Cục. Trường hợp có vụ việc đột xuất, báo cáo ngay khi phát hiện vụ việc theo quy định tại Chỉ thị số 1035/CT-CHK ngày 20/03/2018 của Cục trưởng Cục HKVN về công tác thông tin, báo cáo hành vi can thiệp bất hợp pháp và vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam cũmg đề nghị các cơ quan, đơn vị căn cứ quy định tại Phụ lục số XVII- Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải để triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp. Cục cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không thông báo nội dung nêu trên đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Còn trong các ngày từ 31/1/2022 đến ngày 2/2/2022, Cục Hàng không Việt Nam không yêu cầu tăng cường quân số, các biện pháp khác của cấp độ 1 áp dụng theo quy định.

Vân Anh

Ý kiến của bạn