x

Những xu hướng kinh doanh thịnh hành của giới trẻ hiện nay

Thứ 6, 10/08/2018 17:08 (GMT+7)

VNHN - Các xu hướng kinh doanh thay đổi liên tục của qua mỗi giai đoạn khác nhau cũng như phụ thuộc vào sự biến đổi không ngừng của vòng xoay xã hội. Bắt kịp những xu hướng đó, giới trẻ cũng luôn cập nhật và thực hiện những kế hoạch kinh doanh phù hợp và thịnh hành nhất hiện nay.

Hiện nay, giới trẻ bắt đầu khởi nghiệp bằng việc kinh doanh dưới nhiều hình thức khác nhau là vô cùng phổ biến. Không ít bạn trẻ kiếm được bội tiền, thậm chí thành danh với những loại hình kinh doanh mà họ tham gia. Tuy nhiên, không phải loại hình kinh doanh nào cũng đem lại thành công cho các bạn trẻ. Những loại hình kinh doanh chủ yếu được các bạn trẻ tham gia là các hình thức buôn bán online như đồ ăn vặt, quần áo hay các loại sản phẩm thủ công…

Kinh doanh đồ ăn vặt online

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và đặc biệt là mạng xã hội thì việc buôn bán online đang ngày một phát triển mạnh mẽ hơn. Không mất quá nhiều thời gian, không tốn chi phí chi trả cho mặt bằng, việc kinh doanh đồ ăn vặt online được rất nhiều các bạn trẻ áp dụng.

Nguồn: Internet

Ban đầu, các bạn tìm kiếm những món ăn được giới trẻ cũng như nhiều người yêu thích nem chua rán, trứng cút lộn, chân gà xả tắc, nem nụi… hoặc những món ăn mới lạ hấp dẫn. Tiếp đó, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng chủ yếu của mình là những ai. Với loại hình đồ ăn vặt như thế này, đối tượng khách hàng chủ yếu cần hướng tới là những người giao động ở độ tuổi từ 16 tới 25 tuổi, là học sinh, sinh viên và những người trẻ mới đi làm, những người khá quen thuộc với những loại thức ăn nhanh, thức ăn hè phố. Từ đó lên thực đơn và bắt đầu thực hiện những món ăn đó. Với chi phí ban đầu bỏ ra cho nguyên liệu là tương đối rẻ, sau khi thực hiện xong các bạn có thể đăng tải chúng lên mạng xã hội, nhờ người thân, đồng nghiệp chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể kiếm về nhiều lợi nhuận. Khi đã phát triển ổn định hơn một chút, các bạn có thể đầu tư một khoảng để lập website riêng, chi tiền cho quảng cáo để hình ảnh những món ăn của bạn được nhiều người quan tâm hơn, đối tượng khách hàng từ đó cũng được mở rộng hơn.

Kinh doanh quần áo online

Không còn quá xa lạ với nhiều người, hình thức bán quần áo qua mạng được rất nhiều bạn trẻ thực hiện. Thậm chí có những học sinh cấp 3 đã có thể thực hiện công việc này. Với hình thức kinh doanh quần áo, các bạn cần tìm được những nguồn hàng có giá tốt, chất lượng ổn định, phù hợp với xu hướng của giới trẻ. Có những bạn trẻ, ban đầu chỉ áp dụng hình thức làm cộng tác viên trung gian cho các shop quần áo, không mất vốn nhưng vẫn đem lại hiệu quả. Một số người khác chọn phương pháp nhập hàng về sau đó quảng cáo và bán qua mạng. Với số vốn ban đầu từ 1 – 5 triệu, các bạn có thể thu về nguồn lợi lớn. Bởi đa phần những người trẻ hiện tại bắt đầu hình thành việc đặt hàng qua mạng mà không cần mất thời gian đến cửa hàng. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn cần biết cách quảng cáo cho sản phẩn của mình cũng như tạo ra những chương trình khuyến mãi để thu hút sự chú ý của nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Kinh doanh quần áo và đồ dùng trẻ em

Đây được xem là một trong những loại kinh doanh được nhiều bạn trẻ áp dụng. Bởi điều kiện cuộc sống của con người ngày một được nâng cao hơn. Ai cũng muốn dành cho con mình những thứ tốt nhất, đẹp nhất và thịnh hành nhất. Trong khi đó, những mẫu mã quần áo cũng như những đồ chơi của trẻ em hiện nay vô cùng đa dạng.

Nguồn: Internet

Bên cạnh việc nắm bắt được xu hướng tiêu dùng, đối tượng khách hàng là các bậc phụ huynh có con nhỏ, các bạn cũng cần biết được một vài cách để quảng cáo dịch vụ kinh doanh của mình tới cho mọi người. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội, bán hàng tại cửa hàng…. Điều này tùy thuộc vào nguồn vốn và chi phí đầu tư bạn muốn.

Kinh doanh các đồ trang trí

Các món đồ trang trí, đặc biệt là những món đồ handmade được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ nên đây cũng được xem là một lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, có một vài loại sản phẩm trang trí được ưa chuộng như cây cảnh nhỏ, các đồ thêu tay hoặc các sản phẩm trang trí điện thoại.

Các sản phẩm trang trí điện thoại vô cùng đa dạng với giá thành rất rẻ, được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Bởi ai cũng muốn “dế yêu” của mình được chăm sóc một cách kĩ lưỡng, thật đẹp, đặc biệt là các bạn nữ. Kinh doanh mặt hàng này không bỏ quá nhiều vốn nhưng thu lại được nguồn lợi cao.

Các sản phẩm cây cảnh mini, đặc biệt là các loại xương rồng nhỏ được trồng trong các bình thủy tinh đã không còn quá xa lạ với giới trẻ. Bạn sẽ rất bất ngờ nếu biết chi phí bỏ ra để làm những chậu cây như vậy vô cùng rẻ nhưng sản phẩm bán ra lại thu được rất nhiều lợi nhuận. Những chậu cây nhỏ xinh được dùng ở rất nhiều những bàn học, văn phòng…

Nguồn: Internet

Các sản phẩm thêu tay, handmade cũng là một trong những món đồ được nhiều người. Ngày nay khi mọi thứ được làm công nghiệp nhiều hơn thì những món đồ thủ công lại trở thành những món đồ siêu hấp dẫn. Đó có thể là những chiếc khăn tay, những túi thêu tay, những móc chìa khóa với vốn ban đầu bỏ ra không quá nhiều nhưng lại bán vô cùng chạy.

Bên cạnh đó, còn một vài những dịch vụ kinh doanh được giới trẻ quan tâm như kinh doanh dịch vụ cưới, kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú nuôi...

Ngọc Lưu

Ý kiến của bạn

Tạp chí thường kì