28/05/2022 lúc 12:08 (GMT+7)
Breaking News

Trường THCS Lê Lợi: Địa chỉ giáo dục tin cậy của phụ huynh và học sinh

Trải qua những năm tháng xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của Thành phố Thanh Hoá, sự chỉ đạo sát sao kịp thời của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, sự chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể cùng sự đồng lòng chung sức của các bậc phụ huynh học sinh. Tập thể CBGV trường THCS Lê Lợi đã đoàn kết một lòng khắc phục khó khăn vươn lên đạt được nhiều thành tích quan trọng trong phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”.

VNHN - Trải qua những năm tháng xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của Thành phố Thanh Hoá, sự chỉ đạo sát sao kịp thời của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, sự chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể cùng sự đồng lòng chung sức của các bậc phụ huynh học sinh. Tập thể CBGV trường THCS Lê Lợi đã đoàn kết một lòng khắc phục khó khăn vươn lên đạt được nhiều thành tích quan trọng trong phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”.

Trường THCS Lê Lợi với cơ sở vật chất kiên cố, xanh - sạch - đẹp, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh.

Đến với trường THCS Lê Lợi, là đến với đội ngũ trí thức trẻ đã được đào tạo chính quy đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng và tình thương yêu đối với học sinh thân yêu. Đến với trường để được chứng kiến các em mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Có thể nói khuôn viên nhà trường được xây dựng trên một vùng đắc địa đầy nắng và gió, nơi cao giáo thoáng đãng không khí trong lành đạt chuẩn theo quy định, có sân chơi và cây xanh bóng mát. Nơi đây thầy cô và trò được thừa hưởng một nền giáo dục văn minh hiện đại. Với cảnh quan trường được quy hoạch thiết kế cao tầng kiên cố từ khu hiệu bộ đến phòng làm việc, phòng học được bố trí gọn gàng, trang hoàng, mang màu sắc đổi mới của ngành giáo dục trong thời kỳ hội nhập Đất nước.

Chất lượng mũi nhọn của nhà trường ngày càng phát triển đi lên cả về số lượng và chất lượng.

Năm học 2020 - 2021, là một năm học vô cùng đặc biệt đối với thầy và trò trường THCS Lê Lợi, khi nhà trường cùng một lúc phải thực hiện mục tiêu kép vừa phấn đấu dạy tốt, học tốt, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc học có lúc bị gián đoạn do tình hình diễn biến phức tạp của dịch, một năm học với bao vất vả lo toan, nhưng với sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ CBGVNV nhà trường, cùng sự cố gắng vươn lên của học sinh toàn trường, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Xác định đổi mới giáo dục lấy học sinh làm thước đo cho sự phát triển, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh ngay từ đầu năm học để có hướng kèm cặp, phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, từ đó phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được thầy và trò hưởng ứng nhiệt tình và coi đây là nhiệm vụ xuyên suốt trong năm học. Năm học 2020 – 2021, trường THCS Lê Lợi có 880 học sinh với 21 lớp, trong đó xếp loại hạnh kiểm tốt 727 em chiếm 83,18%; loại khá 137 em chiếm 15,68%; còn lại loại trung bình, không có loại yếu. Xếp loại học lực giỏi toàn diện có 235 em chiếm 26,89%; loại khá 361 em chiếm 41,3%; tốt nghiệp THCS 195/195 em đạt 100%; tỷ lệ thi đậu vào THPT công lập trên 90% em, có từ 05 em trở lên đậu vào trường THPT chuyên Lam Sơn; phổ cập giáo dục THCS đạt chuẩn tỷ lệ 98%. Về chất lượng mũi nhọn của nhà trường ngày càng phát triển đi lên cả về số lượng và chất lượng, năm học vừa qua nhà trường có 45 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 2 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó, các môn văn hoá lớp 8 có 26 giải cấp thành phố; học sinh giỏi 9 môn văn hoá lớp 9 cấp thành phố có 2 giải nhì, 6 giải 3, 13 giải khuyến khích. Thi khoa học kỹ thuật có 2 giải 3, 4 giải khuyến khích cấp thành phố; Môn thể dục có 5 giải nhất, 8 giải nhì, 7 giải 3, 12 giải khuyến khích cấp thành phố.

Thầy Lê Thanh Hải, hiệu trưởng nhà trường trao khen thưởng động viên cho giáo viên đạt giáo viên giỏi các cấp và các danh hiệu thi đua khác được công nhận.

Nhận thức rõ vai trò của giáo dục trong thời kỳ đổi mới, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, trau dồi kiến thức, tự học, tự nghiên cứu, tự sáng tạo, tâm huyết với nghề, đến nay nhà trường có 39 cán bộ giáo viên đạt chuẩn trình độ chuyên môn, trong đó 97% đạt trên chuẩn, 100% cán bộ giáo viên nhà trường đều được tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng trong bài giảng, nhà trường có nề nếp dạy và học tốt duy trì ổn định trong nhiều năm. BGH nhà trường luôn nhiệt tình, đổi mới trong công tác quản lý và chỉ đạo các hoạt động giáo dục, tạo được sự tín nhiệm và lòng tin của cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương và CBGV-HS nhà trường. Nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi các cấp và các danh hiệu thi đua khác được công nhận.

Bên cạnh đó, thực hiện dạy học gắn lý thuyết với thực hành, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống của học sinh; lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục trong các môn học, hoạt động giáo dục với giáo dục đạo đức, nhân cách, giáo dục quốc phòng an ninh, pháp luật, phòng tránh đuối nước, bình đẳng giới... Với riêng môn tiếng Anh và Tin học, chủ động lựa chọn nội dung dạy học phù hợp, tránh quá tải đối với học sinh trong tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá. Tổ chức giao lưu, ngoại khóa, CLB... tạo môi trường học tập, sử dụng tiếng Anh cho học sinh một cách thiết thực, thân thiện, tương tác và hiệu quả.

Thầy giáo Lê Thanh Hải - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Với phương châm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó duy trì chất lượng giáo dục mũi nhọn, trường đã tranh thủ sự quan tâm của các cấp, các ngành củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Ban giám hiệu nhà trường tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên vững mạnh, tạo môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện để mỗi thầy cô giáo thực sự là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo”.

Với những thành tích đã đạt được trong năm học qua, nhà trường vinh dự được tặng giấy khen “Tập thể Lao động tiên tiến”, công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” của Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá; giấy khen của các ban, ngành, tổ chức đoàn thể thành phố trao tặng; giấy khen của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương trao tặng. Nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục... Chúc BGH và thầy cô trò trường THCS Lê Lợi lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng trường chuẩn Quốc gia, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy trong sự nghiệp "trồng người” của ngành giáo dục và đào tạo thành phố Thanh Hoá, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập