06/02/2023 lúc 14:09 (GMT+7)
Breaking News

Tiêm filler nâng mũi, nữ sinh 20 tuổi nguy cơ bị mù mắt

VNHNO - Sau khi rủ nhau đi tiêm filler nâng mũi tại một spa, nữ sinh viên ở TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu mù mắt trái, người còn lại cũng bị vấn đề về mũi.

VNHNO - Sau khi rủ nhau đi tiêm filler nâng mũi tại một spa, nữ sinh viên ở TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu mù mắt trái, người còn lại cũng bị vấn đề về mũi.

Sáng 20/9, phía bệnh viện Trưng Vương TP Hồ Chí Minh xác nhận đang điều trị cho một trường hợp nữ bệnh nhân bị mất thị lực mắt trái sau khi tiêm filler nâng mũi.

Được biết, nữ  bệnh nhân này tên T.L (20 tuổi, quê ở Bình Dương), đang là sinh viên của một trường đại học tại TP.Hồ Chí Minh. Ngày 18/9, L có cùng bạn mình đến tiêm filler ở một spa trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3 với giá 600.000đ để nâng cao mũi làm đẹp. Tuy nhiên, khi vừa tiêm xong thì T.L cảm thấy vùng mũi bị đau dữ dội và mắt trái bắt đầu mờ dần rồi không thấy đường. Ngay lập tức nhân viên Spa đã đưa T.L đến bệnh viện Trưng Vương cấp cứu.

Vùng mũi của nữ sinh bị tím tái và mắt trái bị ảnh hưởng nặng nề sau khi tiêm filler

Phía bệnh viện Trưng Vương cho viết nữ sinh này nhập viện trong tình trạng thiếu máu vùng da cơ từ mũi đến mắt, mắt trái không nhìn thấy gì. Sau khi khám và chẩn đoán thì các bác sĩ kết luận toàn bộ mạch máu võng mạc mắt trái của nữ sinh này bị tắt hoàn toàn dẫn đến tình trạng không thấy đường. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu khẩn cấp để tránh tình trạng hoại tử. Hiện nay bệnh viện vẫn đang tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực cho nữ sinh viên này.

Bên cạnh đó, người bạn đi cùng sau khi tiêm cũng bị tình trạng thiếu máu vùng mũi tiêm filler, tuy nhiên, không bị nặng như L.

Đại diện bệnh viện Trưng Vương cho biết thời gian gần đây có rất nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện với những biến chứng từ việc tiêm filler làm đầy một cách tràn lan. Bệnh viện cũng khuyên cáo không nên làm đẹp bằng cách tiêm filler giá rẻ tại những cơ sở làm đẹp vì ẩn chứa nhiều biến chứng nguy hiểm cũng như nguy cơ lây bệnh nếu không đảm bảo những yêu cầu về an toàn trong y khoa./.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập