28/05/2022 lúc 11:55 (GMT+7)
Breaking News

Thái Nguyên: Tiếp nhận hơn 18 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

VNHN - Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tính đến ngày 7/4/2020, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận hơn 18 tỷ đồng từ các tổ chức, hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

VNHN - Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tính đến ngày 7/4/2020, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận hơn 18 tỷ đồng từ các tổ chức, hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Trong sáng 7/4, Hội Doanh ngiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 500 bộ kít test phát hiện Covid – 19 với giá trị 250 triệu đồng cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên và bàn giao cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phục vụ công tác xét nghiệm SARS- CoV – 2.

Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 500 bộ kít test phát hiện Covid – 19 ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Phạm Thái Hanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền Thái Nguyên tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Sự chung tay, góp sức này là nguồn động viên để tỉnh Thái Nguyên có thêm nguồn lực, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Phạm Thái Hanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên trao thư cảm ơn tới các nhà hảo tâm tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, tình hình diễn biến của dịch còn nhiều phức tạp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên mong muốn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy tinh thần đồng hành với tỉnh, tùy theo khả năng của mình để góp phần cùng toàn Đảng, Nhà nước và tỉnh Thái Nguyên ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên sẽ phối hợp với Sở Y tế phân phối hàng hóa kịp thời, công khai, minh bạch đến những lực lượng đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, những khu vực đang cách ly, những trường hợp đang điều trị cần sự giúp đỡ của cộng đồng...

Tính đến hết ngày 7/4, tỉnh Thái Nguyên hiện có 01 ca bệnh mắc Covid-19 (ca bệnh số 178) hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thường xuyên, đến hết ngày 7/4/2020, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không có thêm trường hợp nhiễm COVID-19.

Liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành rà soát và giám sát được 795 trường hợp. Qua thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp này, tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính. Tổng số người liên quan đến ca bệnh số 178 là 1.378 người, trong đó: F1 là 43 người, hiện đang cách ly tại các cơ sở y tế, đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. F2 là 372.  F3 là 963 người được cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập