13/08/2022 lúc 04:32 (GMT+7)
Breaking News

Phát Đạt đặt mục tiêu lãi trước thuế 3.635 tỷ đồng, đẩy mạnh bất động sản khu công nghiệp

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã chứng khoán: PDR) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2022.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã chứng khoán: PDR) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2022.

Phát Đạt đặt mục tiêu lãi trước thuế 3.635 tỷ đồng, đẩy mạnh bất động sản khu công nghiệp

Theo đó, Phát Đạt lên kế hoạch doanh thu bán hàng và dịch vụ (chưa VAT) đạt 10.700 tỷ đồng. Doanh thu này đã bao gồm doanh thu tài chính nhưng chưa bao gồm doanh thu chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án The EverRich 2 và phần còn lại của dự án The EverRich 3. Phía Phát Đạt cho biết sẽ ghi nhận doanh thu khi đủ điều chuyển nhượng các dự án trên theo quy định của pháp luật.

Phát Đạt đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 3.635 tỷ đồng, tăng 55,1% so với năm 2021, được đóng góp từ 4 dự án: Khu đô thị du lịch Nhơn Hội - Bình Định, dự án cao tầng phân khu 9, Astral City và Serenity Phước Hải.

Đối với Astral City, dự án đang trong quá trình thi công gấp rút và dự kiến được bàn giao một phần vào quý IV. Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định, câu chuyện tăng trưởng năm 2022 của Phát Đạt sẽ được hỗ trợ bởi dự án Astral City - dự án đầu tiên của doanh nghiệp tại Bình Dương.

Ngoài ra, theo kỳ vọng của Phát Đạt, Serenity Phước Hải dự kiến sẽ chào bán ra thị trường trong tháng 5 là một bước tiến mới của doanh nghiệp tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa - Vũng Tàu và sẽ mang về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận gộp cho doanh nghiệp ngay trong năm nay.

Trong năm 2022, Phát Đạt sẽ tiếp tục phát triển các dự án nhà ở, nghỉ dưỡng khác như Bắc Hà Thanh (Bình Định), Khu dân cư Bờ Bắc (Quảng Ngãi), dự án 223 Trần Phú (Đà Nẵng), Serenity Phước Hải, Poulo Condor, Tropicana (Bà Rịa - Vũng Tàu), Bình Dương Tower (Bình Dương),...

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có kế hoạch triển khai 5 khu công nghiệp (KCN) gồm: Khu công nghiệp Dung Quất (Quảng Ngãi), Khu công nghiệp tại Đà Nẵng, Khu công nghiệp tại Bình Dương, Khu công nghiệp Cao Lãnh (Đồng Tháp), khu công nghiệp Hàm Ninh (Kiên Giang).

Ngoài ra, HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua phương án chi trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 36,3%, cổ đông sở hữu 1.000 cổ phiếu được nhận 363 cổ phiếu mới.

Số cổ phiếu dự kiến phát hành là hơn 178 triệu đơn vị. Vốn điều lệ dự kiến tăng lên hơn 6.716 tỷ đồng.

Thời gian phát hành dự kiến trong quý II/2022, sau khi được ĐHCĐ thông qua và được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

Năm vừa qua, Phát Đạt đã tập trung phát triển quỹ đất tại các tỉnh, thành phố có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và kết nối giao thông tiềm năng như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Quỹ đất của công ty hiện lên đến hơn 5.800ha, có thể đáp ứng phát triển trong 5-10 năm tiếp theo.

Phát Đạt cho biết đang tập trung mở rộng thêm quỹ đất tại TP. HCM và các khu vực lân cận để chuẩn bị quỹ đất cho tương lai.

Về tình hình kinh doanh trong năm 2021, Phát Đạt đạt hơn 3.620 tỷ đồng doanh thu thuần và 1.865 tỷ đồng lãi ròng, giảm 7% về doanh thu nhưng tăng trưởng gần 53% về lợi nhuận so với kết quả đạt được ở năm trước đó. Kết quả này cũng suýt soát với kế hoạch kinh doanh năm của doanh nghiệp.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập