03/03/2024 lúc 20:33 (GMT+7)
Breaking News

Ninh Thuận: Ra mắt Câu lạc bộ (CLB) thân nhân kiều bào xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn

Ngày 21/10, Ban vận động người Việt Nam ở nước ngoài huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) thân nhân kiều bào xã Quảng Sơn.

Về dự có các đồng chí: Trương Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Trưởng Ban Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Ninh Thuận; Phạm Thị Sen, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, thành viên Ban Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Ninh Thuận; Nguyễn Văn Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Trưởng Ban vận động với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Ninh Sơn; Cùng các thành viên Ban vận động với người Việt Nam ở nước ngoài huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể; đại diện các thân nhân Kiều bào và các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Đồng chí, Trương Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Trưởng Ban Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ trong việc gặp gỡ, trao đổi thông tin với kiều bào và thân nhân kiều bào về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đối với kiều bào và thân nhân kiều bào, cũng như những kết quả trong công cuộc xây dựng, phát triển địa phương…; đồng thời, mở rộng mối quan hệ giữa các thành viên trong câu lạc bộ, phát huy tinh thần đại đoàn kết, hòa hợp dân tộc, vận động kiều bào và thân nhân kiều bào cùng chung tay, góp sức xây dựng đất nước nói chung và xã Quảng Sơn nói riêng. Ban vận động với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Ninh Sơn phối hợp với xã Quảng Sơn tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ thân nhân Kiều bào xã Quảng Sơn.

Ra mắt Câu lạc bộ (CLB) thân nhân kiều bào xã Quảng Sơn.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí, Trương Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, ngày 18/5/2022 UBND tỉnh Ninh Thuận đã Quyết định thành lập Ban liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Ninh Thuận, theo đó Ban liên lạc sẽ là cầu nối, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài có nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; quảng bá hình ảnh, thế mạnh của đất nước, quê hương Ninh Thuận đến với bạn bè các nước; tổ chức động viên thăm hỏi các gia đình thân nhân kiều bào gặp khó khăn trong cuộc sống; hỗ trợ giúp đỡ bà con đang định cư ở nước ngoài có nhu cầu về nước đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh...

CLB thân nhân kiều bào xã Quảng Sơn đã vận động và trao tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ trong việc gặp gỡ, trao đổi thông tin với kiều bào và thân nhân kiều bào về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đối với kiều bào và thân nhân kiều bào, cũng như những kết quả trong công cuộc xây dựng, phát triển địa phương…; đồng thời, mở rộng mối quan hệ giữa các thành viên trong câu lạc bộ, phát huy tinh thần đại đoàn kết, hòa hợp dân tộc, vận động kiều bào và thân nhân kiều bào cùng chung tay, góp sức xây dựng đất nước nói chung và xã Quảng Sơn nói riêng.

Đồng chí, Trương Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trao quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 4.000 bà con kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài, riêng huyện Ninh Sơn có 734 kiều bào đang sinh sống làm việc tại nhiều nước, việc thành lập Câu lạc bộ thân nhân Kiều bào xã Quảng Sơn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đây sẽ là cầu nối giữ kiều bào với chính quyền địa phương, là kênh phản ánh tâm tư nguyện vọng của những gia đình có thân nhân đang sống ở nước ngoài. Đồng thời Câu lạc bộ sẽ là nguồn động viên kiều bào giữ gìn truyền thống yêu nước, ý thức dân tộc, tham gia phát triển kinh tế cho gia đình làng xóm và quê hương…, góp phần cùng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. (Đồng chí, Trương Văn Tiến nhấn mạnh). 

Bên cạnh đó, Đồng chí cũng chia sẻ những chính sách của Đảng và Nhà nước đang cởi mở, tích cực nhằm thu hút đầu tư từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và doanh nhân kiều bào nói riêng. "Đặc biệt Khuyến khích người Việt Nam, trí thức Việt Nam ở nước ngoài hướng về quê hương, góp phần xây dựng đất nước; bảo hộ tài sản và các quyền, lợi ích chính đáng cho kiều bào; tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho bà con về nước sinh sống và đầu tư, kinh doanh...". Đồng thời mong muốn, Câu lạc bộ thân nhân Kiều bào xã Quảng Sơn sẽ phát huy tốt nhiệm vụ của mình, hoạt động đúng theo tôn chỉ mục đích đề ra...

Nhân dịp lễ ra mắt, CLB thân nhân kiều bào xã Quảng Sơn đã vận động và trao tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Được biết; CLB gồm 7 thành viên hoạt động dựa trên Quy chế trọng tâm là kết nối và tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến kiều bào; quảng bá hình ảnh, thế mạnh của đất nước, quê hương; động viên kiều bào giữ gìn truyền thống yêu nước, ý thức dân tộc, tham gia phát triển kinh tế cho gia đình, quê hương; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của những gia đình có thân nhân đang sống ở nước ngoài, làm cầu nối giữa kiều bào với chính quyền, các ngành, địa phương; phối hợp với chính quyền địa phương động viên thăm hỏi các gia đình thân nhân kiều bào gặp khó khăn trong cuộc sống…

Đình Tiến