11/12/2023 lúc 09:38 (GMT+7)
Breaking News

Ninh Thuận: Bàn giao 32 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Ninh Phước

Ngày 19/1, ông Bạch Văn Nguyên- Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) cho biết, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ninh Phước tổ chức Lễ bàn giao 32 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đến dự có ông: Lê Văn Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận; Bạch Văn Nguyên- Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước và các cơ quan ban, ngành, đoàn thể địa phương.

Ông Lê Văn Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của chính quyền, đoàn thể và các nhà tài trợ đã tích cực xây dựng, bàn giao nhà cho người nghèo đúng kế hoạch đề ra.

Theo ông Lê Văn Bình, việc bàn giao nhà trước tết Nguyên Quý Mão năm 2023 đã giúp cho 32 hộ nghèo trên địa bàn huyện kịp đón Tết trong những ngôi nhà mới kiên cố, khang trang, sẽ đem lại sự ấm lòng cho bà con nghèo khó khăn về nhà ở.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ninh Phước tổ chức Lễ bàn giao 32 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

“Nhân dịp này chúng tôi hy vọng bà con tiếp tục tự thân vận động, vươn lên để sớm thoát nghèo, phấn đấu có cuộc sống, kinh tế tốt hơn nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương…”, ông Lê Văn Bình chia sẻ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của chính quyền, đoàn thể và các nhà tài trợ.

Trước đó, tại hộ ông Châu Thành Đã, thôn Tuấn Tú, xã An Hải huyện Ninh Phước, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức lễ bàn giao 32 căn nhà Đại đoàn kết, nhà cho người dân nằm trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng do thiên tai gây ra.

Được biết, mỗi căn nhà xây dựng trên diện tích 50m2 được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Qũy cứu trợ tỉnh, “Quỹ vì người nghèo” huyện và nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, với tổng kinh phí 1,6 tỷ đồng.

Hương Giang