18/05/2022 lúc 09:49 (GMT+7)
Breaking News

Nam Định: Kỷ niệm 23 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam

Sáng 16/4, Hội Người khuyết tật (NKT) tỉnh Nam Định tổ chức kỷ niệm 23 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2021). 

Sáng 16/4, Hội Người khuyết tật (NKT) tỉnh Nam Định tổ chức kỷ niệm 23 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2021). 

Tỉnh Nam Định hiện có 42.221 NKT, trong đó có 31.895 người đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. Hội NKT tỉnh Nam Định có 2.148 hội viên. 

Quang cảnh lễ kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 

Phát biểu kỷ niệm Ngày NKT Việt Nam 18/4, ông Ngô Văn Kế, Phó Chủ tịch Hội NKT tỉnh Nam Định khẳng định, Ngày NKT Việt Nam là dịp để mọi NKT, trong đó có trẻ em, phụ nữ khuyết tật thể hiện sự mạnh mẽ cũng như mong muốn, nguyện vọng của mình về quyền bình đẳng, hoà nhập với cộng đồng góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Đây cũng là dịp để NKT có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, của các đơn vị và của bản thân NKT trong lĩnh vực thực thi pháp lệnh về NKT. 

Ông Ngô Văn Kế, Phó Chủ tịch Hội NKT tỉnh Nam Định ôn lại truyền thống 23 năm thành lập Hội NKT Việt Nam

Ông Ngô Văn Kế cho biết, từ khi thành lập cho đến nay, Hội NKT tỉnh Nam Định đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tập hợp, chăm lo đời sống cho NKT, tích cực vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện tặng quà và hỗ trợ cho NKT trên địa bàn. Hội NKT tỉnh Nam Định thực sự là cầu nối thúc đẩy sự phát triển chung trong các mặt hoạt động vì NKT của các tổ chức hội thành viên cũng như trong cộng đồng. 

Các hội viên Hội NKT tỉnh Nam Định biểu diễn tiết mục vũ điệu rửa tay đẩy lùi dịch bệnh

Nhìn lại hành trình phát triển năm 2020, Hội NKT tỉnh Nam Định đã có những bước tiến mới như phối hợp với Trung ương Hội bảo trợ NKT và trẻ em mồ côi Việt Nam tổ chức các buổi tập huấn cho gần 100 hội viên và 30 cán bộ văn hoá cấp phường, huyện. Ngày 16/3/2020, Hội ký thoả thuận hợp tác thực hiện dự án Abilis của Phần Lan. Ngày 1/7/2020 ký thoả thuận hợp tác với Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng. Ngoài ra, Hội đã xác nhận tham gia dự án “Xây dựng mô hình đào tạo trực tuyến để tạo công ăn việc làm cho nhóm đối tượng yếu thế tham gia vào thị trường ngành PBO ở Việt Nam”.

Công tác chăm lo đời sống, dạy nghề, tạo việc làm cho hội viên được lãnh đạo Hội quan tâm, Hội đã triển khai vốn quay vòng cho 11 hội viên từ các đơn vị trực thuộc. Các hội viên được nhận vốn quay vòng đã dần chủ động về kinh tế, tạo động lực cho hội viên khởi nghiệp tại cơ sở. Nhiều phần quà hỗ trợ từ các đơn vị được trao tặng cho NKT./.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập