24/05/2022 lúc 21:28 (GMT+7)
Breaking News

Hà Nội tạm dừng tất cả các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf... từ 12h trưa ngày 13/5/2021 để tăng cường phòng, chống lây lan dịch Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf... từ 12h trưa ngày 13/5/2021 để tăng cường phòng, chống lây lan dịch Covid-19.

Tạm dừng các hoạt động thể thao đông người, sân Golf  đề phòng lây lan dịch Covid-19. 

Văn bản số 17/CV-BCÐ Hà Nội do Phó chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng ký cho biết, trong những ngày qua, UBND thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố bao gồm: Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 5-5-2021, Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11-5-2021 và Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 12-5-2021, trong đó yêu cầu toàn bộ các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo các biện pháp PCD bệnh trên địa bàn và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf từ 12h ngày 13-5-2021 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố.

Các địa phương cũng tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND thành phố, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Trưởng Ban chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý. UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội cũng đã yêu cầu tạm dừng một số hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game; tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi; Các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi; phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè...

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập