26/05/2022 lúc 08:13 (GMT+7)
Breaking News

Đắk Nông: Hội Phụ nữ Công an tỉnh lan toả chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông triển khai đã và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng. Sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi, bất hạnh không chỉ là tình cảm, trách nhiệm mà đã trở thành nét đẹp truyền thống nhân văn của người Việt.

Tiếp tục Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, ngày 5/5/2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức nhận đỡ đầu đối với 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt ở thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút. Hai cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt là Y Côi (SN 2011) và H’Trúc (SN 2015), từ khi sinh ra các cháu không biết bố mình là ai, mẹ bị thần kinh không ổn định, nói không rõ, không có nhà riêng phải ở nhờ nhà em gái. Chia sẻ với những khó khăn đó, tiếp tục triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông đã đến thăm hỏi, tặng gạo, sữa và 1 chiếc bàn học, đồng thời nhận đỡ đầu 2 cháu Y Côi và H’Trúc với mức hỗ trợ 1.100.000đ/1 tháng.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu chăm sóc 02 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở thị trấn Ea T'ling, huyện Cư Jút.

Trước đó, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh cũng đã nhận đỡ đầu chăm sóc 02 cháu nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ là Giàng A Vành (SN 2007) và Giàng A Thanh (SN 2011), đều trú tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) với số tiền hỗ trợ cho hai cháu là 1 triệu đồng/1 tháng, do các hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh tự nguyện đóng góp. 

Hội phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu chăm sóc 02 cháu nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ ở xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức.

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em mồ côi của do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông đã xây dựng kế hoạch và phát động các cấp Hội phụ nữ Công an trong tỉnh chung tay thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực theo tinh thần "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”. Đối tượng hỗ trợ và nhận đỡ đầu là trẻ em mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh đặc biêt, khó khăn, không nơi nương tựa..... “Mẹ đỡ đầu” có thể là cá nhân hoặc tập thể (đơn vị, Hội Phụ nữ) nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi bằng 2 cách thức: trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mồ côi tại gia đình, cộng đồng, trung tâm, bệnh viện hoặc gián tiếp thông qua gia đình, người nuôi dưỡng, Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tại các cấp Hội. Có thể nhận đỡ đầu các em đến khi trưởng thành hoặc trong một thời gian nhất định tùy theo điều kiện cá nhân đỡ đầu và nguyện vọng của gia đình. 

Với phương châm "Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau", chương trình đặt ra mục tiêu 100% các cấp Hội Phụ nữ Công an Đắk Nông thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Trung tá Võ Thị Hiền Hòa, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết “Với phương châm “Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”, chương trình đặt ra mục tiêu 100% các cấp Hội Phụ nữ Công an Đắk Nông thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” phù hợp với thực tế tại đơn vị, địa phương. Khác biệt của Chương trình là không phải huy động bao nhiêu tiền cho các con mà tìm cho các con “mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, nuôi dưỡng các con về tài chính, giáo dục sức khỏe, tinh thần… nâng đỡ các con ngay tại cộng đồng và được chăm sóc tại gia đình. Để tạo sự đồng thuận cao, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ các cấp đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em đồng thời làm tốt vai trò kết nối “Mẹ đỡ đầu” và các em, tạo điều kiện để các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận, sử dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ. Từ khi triển khai vào đầu năm 2022 đến nay, đã có nhiều cấp hội phụ nữ trong toàn Công an tỉnh triển khai hưởng ứng chương trình “mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với mức hỗ trợ thấp nhất là 500.000đ/1 cháu/1 tháng.... 

Việc làm của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông bước đầu đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng rất lớn, góp phần chung tay chia sẻ, hỗ trợ, nuôi dưỡng và chăm sóc được nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, chắp cánh cho các em thêm nghị lực trở thành người công dân có ích. Qua đó góp phần lan tỏa, xây dưng hình ảnh đep về người chiến sĩ Công an Đắk Nông vì Nhân dân phục vụ. 

Long Hùng

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập