03/12/2022 lúc 22:00 (GMT+7)
Breaking News

Đắk Nông có thêm 12 xã được phân cấp đăng ký mô tô, xe máy

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về tiếp tục triển khai phân cấp cho Công an cấp xã đăng ký xe mô tô đợt 2 theo Thông tư 15 của Bộ Công an, ngày 01/10/2022, đồng loạt 12 Công an xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông triển khai thực hiện đăng ký xe mô tô, xe máy cho người dân.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông và cán bộ làm công tác đăng ký xe thuộc Công an 5 huyện có xã được phân cấp trong đợt này đã trực tiếp đến Công an các xã để kiểm tra, hướng dẫn công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe máy cho người dân.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đến kiểm tra Công tác đăng ký xe tại Công an xã.

Ngay từ sáng sớm tại Công an xã Đắk Mol, huyện Đắk Song có 05 người dân đã có mặt chờ làm thủ tục đăng ký xe mô tô với mong muốn là người đầu tiên được bấm biển số xe và cấp chứng nhận đăng ký xe trong ngày 1/10. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đường truyền ổn định, cùng với việc tổ chức tốt công tác tập huấn cho lực lượng Công an các xã được phân cấp nên việc thực hiện công tác đăng ký xe mô tô, xe gắn máy cho người dân cũng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Lực lượng Công an trao biển số xe máy cho người dân.

Chị Phan Thị Đào, trú tại bon Bu Trị, xã Đắk Mol chia sẻ: “Hôm nay là ngày đầu tiên Công an xã Đắk Mol đăng ký xe cho người dân, tôi đã đến đây từ rất sớm để làm thủ tục đăng ký xe. Trước kia muốn đăng ký xe máy chúng tôi phải đi 30km để lên huyện. Nhưng nay chỉ cần di chuyển có ít phút là đến xã làm rất thuận tiện và không phải mất thời gian đi lại, chờ đợi. Đến đây, các anh Công an xã hướng dẫn làm hồ sơ nhanh gọn với khoảng 15 phút là đã hoàn thành việc bấm số và nhận biển số ngay, chúng tôi rất hài lòng và đánh giá cao cách làm này của ngành Công an...”.

Lực lượng Công an hướng dẫn niêm yết các khoản lệ phí thủ tục đăng ký xe cho người dân.

Thiếu tá Lê Hồng Cứu, Trưởng Công an xã Đắk Mol cho biết: “Từ khi có Quyết định của Công an tỉnh phân cấp cho 12 đơn vị Công an cấp xã, trong đó có xã Đắk Mol, huyện Đắk Song. Mặc dù thêm việc và là lĩnh vực mới nhưng cán bộ, chiến sĩ luôn xác định đây là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Do đó mỗi cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực, vượt khó, tranh thủ thời gian nghiên cứu học hỏi, nghiên cứu tài liệu Thông tư của Bộ, đồng thời thường xuyên lên huyện để học hỏi cán bộ đăng ký để nắm bắt nghiệp vụ về công tác đăng ký xe mô tô nên ngày đầu triển khai khá thuận lợi, đường truyền ổn định, không gặp khó khăn gì về thao tác máy. Trong ngày đầu, qua trao đổi chúng tôi thấy chính quyền và người dân trên địa bàn rất vui mừng phấn khởi và đánh giá cao cách làm của ngành Công an trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân...”.

Cán bộ Công an kiểm tra xe máy truớc khi làm thủ tục đăng ký.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại Công an 12 xã thuộc 5 huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (Tuy Đức, Đắk R’lấp, Đắk Mil, Đắk Song, Krông Nô) trong 2 ngày đầu thực hiện phân cấp cho thấy, do làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về việc phân cấp đăng ký xe, niêm yết thông tư, nghị định, công khai các khoản lệ phí tại trụ sở nên tạo được sự đồng thuận, đánh giá cao trong toàn xã hội, đặc biệt là mỗi người dân đến đăng ký xe máy đều nắm rõ các quy định thủ tục đăng ký xe... và rất phấn khởi bởi việc phân cấp cho Công an địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian đi lại của Nhân dân.

Cán bộ Công an kiểm tra xe máy truớc khi làm thủ tục đăng ký.

Theo Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, trước đó Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động rà soát lập danh sách các đơn vị cấp xã đủ điều kiện, tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe mô tô, dịch vụ công trực tuyến cho các đơn vị công an xã được phân cấp trong đợt này. Do có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, cơ sở vật chất trang thiết bị, nên việc đăng ký xe mô tô cho công an cấp xã trong ngày đầu triển khai khá thuận lợi. Qua 2 đợt triển khai đến nay toàn tỉnh Đắk Nông có 40/61 xã được phân cấp đăng ký xe mô tô đảm bảo đúng thời gian quy định, tạo điều kiện cho người dân không phải mất thời gian đi lại. Việc triển khai phân cấp đăng ký xe cho Công an cấp xã đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phương và Nhân dân.

Cán bộ Công an kiểm tra xe máy truớc khi làm thủ tục đăng ký.

Phương Thanh - Võ Hà

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập