24/05/2022 lúc 22:24 (GMT+7)
Breaking News

Đắk Lắk: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

Ngày 13/8 tại huyện Lắk, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 và lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2015-2020.

Ngày 13/8 tại huyện Lắk, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 và lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2015-2020.

Ông Nguyễn Đức Phú, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ đầu tháng 7 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nhiều chương trình hiến máu tình nguyện ở tỉnh phải hoãn hoặc tạm dừng khiến lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị ở tỉnh bị thiếu hụt nghiêm trọng. Nhiều trường hợp cần máu khẩn cấp phải kêu gọi trong các nhóm tình nguyện nhỏ lẻ hay các ngân hàng máu sống nhưng số lượng rất hạn chế.

Tôn vinh các cá nhân hiến máu tiêu biểu huyện Lắk giai đoạn 2015-2020.

" Dù đang dịch nhưng Ban chỉ đạo cũng sẽ tổ chức các điểm hiến máu theo Nghị định của Thử tướng chính phủ đúng theo tinh thần phòng chống dịch, như đăng ký khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu. Ban chỉ đạo vận động cấp huyện và xã kêu gọi người dân trong đợt phòng chống dịch này người nào khỏe mạnh thì cũng tham gia hiến máu để đáp ứng một phần máu cấp cứu và điều trị trong đợt dịch Covid".

Ngày 12/8 vừa qua, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra công văn số 7616 về việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian dịch Covid-19. Theo nội dung công văn này, các địa phương và cơ quan đơn vị tại các địa bàn không phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì có thể tiếp tục tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Trong đợt này, ban tổ chức đã trao 13 bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk và 17 giấy khen của Ban chỉ đạo vận động hiến máu cấp tỉnh cho 5 gia đình và 25 cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu cứu người giai đoạn 2015-2020 ở huyện Lắk. Đồng thời tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2, qua đó tiếp nhận được 263 đơn vị máu để bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên./.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập