17/04/2024 lúc 02:57 (GMT+7)
Breaking News

Chung kết Trạng nguyên Nhí mùa 2: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường

Trải qua 25 số phát sóng, đến với hàng chục ngôi trường tiểu học ở cả miền Bắc – Trung – Nam, đón chào gần 4.000 học sinh tham gia sơ tuyển ở cả phiên bản trên truyền hình và online, Trạng nguyên nhí mùa 2 đã chính thức bước tới trận chung kết toàn quốc – nơi hội tụ những gương mặt xuất sắc nhất năm 2022.

Trạng Nguyên Nhí là chương trình trò chơi truyền hình dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 4. Chương trình tìm kiếm những học sinh có kiến thức và kỹ năng sống tốt, đồng thời có sự năng động, hướng ngoại trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao. 

Chương trình Trạng nguyên nhí mùa 2 bắt đầu khởi động nhận bản đăng ký từ tháng 4/2022 với 2 phiên bản: phiên bản truyền hình và phiên bản online. Chương trình đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của các thầy cô, quý phụ huynh và các bạn nhỏ trên khắp cả nước. Hai địa điểm đầu tiên được chọn là Nghệ An và Cần Thơ với 15 ngôi trường tiểu học. Tại Hà Nội, chương trình đón chào 15 ngôi trường ở cả nội thành, ngoại thành tham dự. 

Ở mỗi phiên bản, trải qua 7 tháng thực hiện, 25 trạng nguyên của 25 ngôi trường tham gia thi phiên bản trên truyền hình và 25 thí sinh được yêu thích nhất của phiên bản online đã lộ diện. Trường thi của trận chung kết Trạng nguyên nhí mùa 2 tại Sân Thái học, Văn miếu Quốc tử giám, Hà Nội lại được đón chào các sĩ tử đến từ mọi miền Tổ quốc như: Lào Cai, Thái Bình, Nghệ An, Bình Định, Quảng Bình, Gia Lai, Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ… Tất cả đã tạo nên một sân chơi mang nhiều cảm xúc: từ hồi hộp, căng thẳng đến vui vẻ, sôi động và đầy sự bất ngờ.

3 học sinh xuất sắc lọt vào kỳ thi Đình của trận Chung kết Trạng nguyên nhí toàn quốc mùa 2

Xuất sắc lọt vào kỳ thi Đình là 3 thí sinh: Vũ Hà Nhi, học sinh lớp 4D trường Tiểu học Phan Chu Trinh (Hà Nội; Phạm Hoàng Sang, lớp 2CI trường Tiểu học Nguyễn Siêu; Bùi Hữu Quân, lớp 4A5 trường Tiểu học thị trấn Bát Xát (Lào Cai).

Vũ Hà Nhi, học sinh lớp 4D trường Tiểu học Phan Chu Trinh, Hà Nội giành giải Nhất "Trạng nguyên nhí".

Vượt qua 2 đối thủ, bé Vũ Hà Nhi, lớp 4D trường Tiểu học Phan Chu Trinh (Hà Nội) đã giành giải cao nhất, trở thành Trạng Nguyên nhí toàn quốc mùa 2.

Với chủ đề “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”, trận chung kết mùa 2 năm nay tiếp tục hướng các bạn nhỏ tới những giá trị truyền thống tốt đẹp thông qua các câu hỏi về âm nhạc – nghệ thuật truyền thống, trò chơi mô phỏng đập niêu… Thông qua câu chuyện thi Đình về nghị lực của thầy Nguyễn Ngọc Ký, chương trình cũng muốn các bạn nhỏ hiểu được giá trị của sức mạnh tinh thần và ý chí con người. Từ đó, hy vọng giúp các em có thể rút ra bài học riêng cho bản thân mình, đồng thời cũng hiểu và chia sẻ với những người kém may mắn trong cuộc sống. 

Hiền Nguyễn