26/06/2022 lúc 08:36 (GMT+7)
Breaking News

Bất động sản Tây Sài Gòn: Tiềm năng phát triển lớn

VNHNO - Quỹ đất đang hẹp dần tại các khu vực phía Đông và Nam đẩy các dự án đầu tư mới tiến dần về khu Tây, thị trường bất động sản (TTBĐS) Long An đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

VNHNO - Quỹ đất đang hẹp dần tại các khu vực phía Đông và Nam đẩy các dự án đầu tư mới tiến dần về khu Tây, thị trường bất động sản (TTBĐS) Long An đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

BĐS sôi động nhờ hạ tầng

Hạ tầng giao thông phát triển là một ưu điểm đem đến tiềm năng “cất cánh” cho TTBĐS khu Tây Sài Gòn. Theo quy hoạch xây dựng vùng TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, Long An sẽ trở thành vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước.

Hạ tầng giao thông Long An trở thành lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư BĐS

Theo chuyên gia BĐS Phan Công Chánh, một trong những lợi thế lớn của Long An là vị trí cửa ngõ TP. Hồ Chí Minh, nối liền với vùng đồng bằng sông Cửu Long. Khoảng 80% giao dịch mua bán đất tại Long An thời gian qua là để đầu tư, điều này cho thấy tiềm năng, lợi thế sẵn có của khu vực.

Chia sẻ với phóng viên, ông Trần Đức Vinh, Tổng giám đốc Trần Anh Group nhận định, các yếu tố khiến TTBĐS Long An hấp dẫn nhà đầu tư lớn phần nhiều là do sự biến động hạ tầng giao thông và ưu thế giá bán thấp. Các dự án hạ tầng TP. Hồ Chí Minh kết nối đi các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai phát triển mạnh, kéo gần khoảng cách giữa thành phố với các huyện vùng ven.

Các tuyến đường huyết mạch như cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án trục giao thông Tiền Giang - Long An - TP. Hồ Chí Minh, dự án trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương (TP. Hồ Chí Minh), dự án đường vành đai TP. Tân An... 

Đây là các tuyến đường đang được đầu tư triển khai sẽ kéo theo sự phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư tập trung, tiền đề phát triển đô thị trong tương lai. Điều này đã trở thành lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư BĐS.

Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành

Nhiều dự án lớn đồng loạt đổ bộ

Trước đây, các dự án BĐS ở Long An tập trung chính ở Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc với các dự án tiêu biểu như Trần Anh Group, Cát Tường Phú Sinh (Cát Tường Group), KĐT Làng Sen Việt Nam (Phúc Khang), Five Star Eco City (Năm Sao Group)…

Vừa qua, những tên tuổi lớn công bố đầu tư vào Long An như: Vingroup, Nam Long, Vạn Thịnh Phát, Him Lam, T&T Group… đã khiến TTBĐS nơi đây càng trở nên sôi động.

Đầu năm 2018, UBND tỉnh Long An đã lấy ý kiến đề xuất và thống nhất thành lập khu kinh tế mở do Công ty Địa ốc Him Lam làm chủ đầu tư. Trên cơ sở này, khu kinh tế mở rộng sẽ có quy mô hơn 32.300 ha, nằm trên địa bàn huyện Cần Giuộc và Cần Đước.

Dự kiến vào quý IV/2018, một siêu dự án khác là Waterpoit với quy mô lên đến 381ha sẽ được Tập đoàn Nam Long đầu tư vào thị trường Long An… Với sự xuất hiện của hàng loạt dự án quy mô các giao dịch BĐS tại Long An nói chung và các huyện lân cận TP. Hồ Chí Minh nói riêng, TTBĐS Long An sẽ bùng nổ và phân hóa mạnh mẽ.

Hiện TTBĐS Long An đang chứng kiến sự bùng nổ nguồn cung của các dự án mới với quy mô lớn, xuất hiện ở nhiều huyện khác như Thủ Thừa, Cần Đước, Đức Huệ, Tân An. Đặc biệt, BĐS Bến Lức, khu vực không còn đơn thuần với sản phẩm đất nền mà nhiều loại hình khác như nhà phố, biệt thự xây sẵn đã ra đời, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách mua.

Nhiều dự án BĐS Long An đang gấp rút hoàn thành

Nóng lên nhờ giá hấp dẫn

Các chuyên gia BĐS đánh giá, Long An là thị trường mới nổi, mở ra một “sân chơi” với nhiều cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư BĐS. Các dự án hạ tầng trọng điểm kết nối với TP. Hồ Chí Minh đang dần đi vào hoàn thiện giúp thị trường nhà đất Long An khởi sắc trở lại với nhiều dự án mới liên tục được triển khai. 

Nhờ vào đó tỉnh Long An đã và đang hình thành hàng loạt khu đô thị mới, được phát triển bài bản từ các chủ đầu tư lớn, đơn cử như Khu đô thị khép kín Trần Anh Riverside.

Sức nóng đầu tư hạ tầng khiến TTBĐS Bến Lức, Long An ngày càng sôi động, hấp dẫn. Hiện nay giá đất, chi phí xây dựng ở khu vực này còn rất rẻ. Một số vị trí thuộc địa bàn tỉnh giáp ranh Sài Gòn chỉ ở mức 5-7 triệu đồng/m2 là rất hợp lý với túi tiền của nhà đầu tư và người dân. 

Trong khi đó, tại Đồng Nai giá đất đã lên đến mức 10-15 triệu/m2, Bình Dương 15-30 triệu/m2 mà Long An vẫn giữ mức giá trên là rất hấp dẫn mua để ở và an cư.

Khu vực này thời gian qua cũng phát triển mạnh loạt KCN lớn, nhất là ở các huyện giáp ranh TP. Hồ Chí Minh như: KCN Phúc Long, KCN Nhựt Chánh, KCN Phú An Thạnh, KCN Thịnh Phát, KCN Thanh Yến... 

Từ đây hình thành những dự án khu dân cư, đô thị phục vụ nhu cầu an cư lý tưởng cho giới chuyên gia trong và ngoài nước, cán bộ nhân viên đang công tác tại các KCN, cũng như cho nhiều cư dân đang làm việc tại các khu vực lân cận TP. Hồ Chí Minh./.

Theo Congthuong.vn
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập