02/07/2022 lúc 05:48 (GMT+7)
Breaking News

ATM sách tại Hà Nội: Nguồn tri thức giữa tâm dịch

VNHN - Nếu như phong trào ATM gạo xuất hiện ở nhiều tỉnh cứu đói kịp thời cho người dân thì cây ATM sách miễn phí lại là bông hoa lan tỏa niềm yêu sách, bồi dưỡng tâm hồn cho nhiều người.

VNHN - Nếu như phong trào ATM gạo xuất hiện ở nhiều tỉnh cứu đói kịp thời cho người dân thì cây ATM sách miễn phí lại là bông hoa lan tỏa niềm yêu sách, bồi dưỡng tâm hồn cho nhiều người.

       Sách luôn là niềm đam mê với nhiều bạn trẻ, họ đã tìm đến đây từ sớm

Sáng 24/4, cây ATM sách miễn phí đã được lắp đặt tại nhà sách Thái Hà trên phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy, Hà Nội). ATM sách hoạt động dựa trên nguyên tắc máy bán hàng tự động nhưng lại chứa sách và hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần bấm nút, chọn số sách theo số được in sẵn trên ATM, máy sẽ tự động "nhả sách".

Qua chia sẻ, chủ cây ATM đặc biệt này là Ông Mạnh Hùng – Chủ tịch tập đoàn công ty sách Thái Hà đồng thời cũng là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. Ông là người đặt những cây ATM gạo đầu tiên ở Hà Nội để giúp đỡ những người lao động nghèo đang phải lo từng bữa ăn.

Chủ tịch công ty sách Thái Hà Nguyễn Mạnh Hùng ký tặng độc giả trong buổi ra mắt ATM sách đầu tiên 

Theo ông Hùng, sau khi lắp đặt 15 cây ATM gạo tại nhiều tỉnh phía Bắc, người dân phần nào đã hỗ trợ ít nhiều nhất về nguồn lương thực. Giờ đến lúc chăm sóc cả về tinh thần cho họ nữa. Ông chia sẻ rằng “Tôi nghĩ đến việc phải mở ATM sách miễn phí. Vì tri thức mới giúp con người làm giàu, sống văn minh và có những điều mình mong muốn. Vì thế, sau khi người nghèo đã có hỗ trợ về gạo, tôi muốn họ được hỗ trợ về tri thức. Tri thức sẽ giúp họ thoát nghèo bền vững”.

Trong sáng 24/4, khoảng 30 người yêu thích văn hóa đọc tìm đến cây ATM sách để xin sách. Nhiều bạn trẻ đã đến đây để trao đổi thêm và chọn sách.

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar đã đến dùng thử máy ATM sách miễn phí. Ông bày tỏ ''Chúng tôi đến đây trong lúc Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đang rất khó khăn, chịu thiệt hại lớn do dịch Covid-19. Trong lúc đó, Công ty CP sách Thái Hà đã có những việc làm rất có ích khi phát gạo, sách miễn phí cho người dân''.

Cây ATM sách chứa được tối đa 64 cuốn. Toàn bộ số lượng sách đang được ông Hùng huy động tại nhà sách Thái Hà, thời gian tới sẽ huy động thêm sự đóng góp của các nhà hảo tâm khác.

ATM sách là chiếc máy mang đến tâm hồn, tri thức cho nhiều người, làm người ta cảm thấy khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc hơn. Những cuốn sách trong ATM sách thuộc nhiều chủ đề khác nhau, dành cho nhiều đối tượng và đều là sách do Thái Hà Books xuất bản.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập