26/05/2022 lúc 09:19 (GMT+7)
Breaking News

81 quốc gia/vùng lãnh thổ công nhận Hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam

Hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia/vùng lãnh thổ. Đây là kết quả của nỗ lực phối hợp, trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông với các đối tác.
Đã có 81 quốc gia/vùng lãnh thổ chấp nhận Hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam

Ngày 12/5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi liên quan đến tiến độ công nhận hộ chiếu vắc-xin của các nước đối với Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết: Đến nay, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vắc-xin lẫn nhau với 20 nước, bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Bên cạnh đó, gày 11/5 vừa qua, Ủy ban Châu Âu (EC) cũng đã ban hành Quyết định công nhận hộ chiếu vắc-xin điện tử của Việt Nam. Theo đó, hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh Châu Âu công nhận; đồng thời, mã QR của hộ chiếu vắc-xin này cũng có thể được xác thực tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tham gia hệ thống hộ chiếu vắc-xin của EU.

Như vậy, hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia/vùng lãnh thổ. Đây là kết quả của nỗ lực phối hợp, trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông với các đối tác.

Trước đó, theo Thông tấn xã Việt Nam, đến ngày 10/5, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết đã có hơn 10 triệu người Việt Nam có xác nhận hộ chiếu vắc-xin điện tử - chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử do các cơ sở tiêm chủng và Bộ Y tế ký số xác nhận dựa trên thông tin tiêm chủng Covid-19 của người dân.

Vân Anh
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập