“Vượt bão” đại dịch, Gỗ Đức Thành “về đích” ngoạn mục

Thứ 5, 13/01/2022 21:01 (GMT+7)

VNHN - Trong năm 2021, bất chấp đại dịch COVID-19, gỗ Đức Thành vẫn đạt doanh thu gần 340 tỷ đồng, vượt 4% kế hoạch và lợi nhuận trước thuế toàn công ty ước đạt 70 tỷ đồng, hoàn thành 108% kế hoạch năm 2021.

Trong năm 2021, bất chấp đại dịch COVID-19, gỗ Đức Thành vẫn đạt doanh thu gần 340 tỷ đồng, vượt 4% kế hoạch đề ra – (Nguồn: Internet)

Năm 2021, ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công ty CP Chế biến Gỗ Đức Thành (Mã: GDT), doanh nghiệp thuộc ngành hàng xuất khẩu mũi nhọn và sử dụng nhiều lao động, đã bị ngừng trệ sản xuất trong nhiều tháng.

Nhưng kể từ khi nền kinh tế bước vào giai đoạn “bình thường mới” từ tháng 10, hoạt động xuất khẩu của Gỗ Đức Thành dồn dập trở lại, doanh nghiệp nhận đơn hàng cho năm 2022 rất nhiều. Song lúc này công ty lại đối mặt với tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động.

Để giải quyết khó khăn này, với truyền thống coi trọng người lao động từ suốt 30 năm nay, công ty tiếp tục xem trọng việc chăm lo hợp tình hợp lý cho người lao động bằng cách tăng lương, tăng thu nhập cho họ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Tổng Giám đốc GDT, cho hay: “Trong khi nhiều nơi không hoặc chậm trả lương với nhiều lý do khác nhau thì GDT không chỉ trả lương đúng hạn mà còn quyết định tăng lương khá nhiều cho người lao động ngay trong tháng 11/2021, khi doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn sau thời gian chịu tác động của đại dịch”.          

Lý giải cho quyết định “ngược đời” này, theo bà Huyền, nếu hỗ trợ khó khăn thì thông thường sẽ chỉ hỗ trợ một lần, còn tăng lương mới là giải pháp chia sẻ thiết thực những khó khăn của người lao động trong thời gian dài…

Trước đó, trong những ngày phải dừng sản xuất khi dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở nên khó lường, hơn 1.000 công nhân của công ty phải nghỉ việc nhưng ban lãnh đạo GDT cũng không ngừng quan tâm đến đời sống của anh em lao động khi nhanh chóng chi lương ngừng việc, khi đưa ra các chính sách hỗ trợ khó khăn, chăm sóc CB-CNV không may bị F0, F1 và cả người thân trong gia đình của họ…

Bước qua năm 2022, GDT sẽ “thừa thắng xông lên” – (Nguồn: Internet)

Xuất phát từ quan niệm “cho và nhận” nên dù bị thiệt hại nhiều vì gián đoạn sản xuất nhưng Gỗ Đức Thành vẫn không để người lao động chịu thiệt thòi, bởi nếu không quan tâm, không chăm sóc cho lực lượng lao động thì công ty sẽ không thể vực dậy sau đại dịch.

Và “quả ngọt” đã đơm trái nhờ được chăm sóc tốt, người lao động đã đáp lại tấm chân tình vượt trên cả sự chờ đợi, khi công nhân làm việc với tâm trạng phấn khởi, năng suất lao động cao, giúp GDT mang về mức doanh thu hơn 40 tỷ đồng trong tháng 12/21, tăng gần 30% so với kế hoạch.

Ông Lê Hồng Thắng, Tổng Giám đốc GDT, cho biết nguyên nhân giúp doanh thu tháng 12 tăng cao một phần còn là do đơn hàng tăng. “Gỗ Đức Thành đã đạt chứng nhận BSCI và CTPAT trong vài năm nay, nên đã có nhiều khách hàng lớn từ Mỹ như Kidkraft, Walmart, Costco và vẫn đang tiếp tục hướng đến việc mở rộng thị trường Mỹ”, ông Thắng chia sẻ.

Ngoài ra, công ty cũng rất linh hoạt trong việc thu mua nguyên liệu, đầu tư máy móc hiện đại, áp dụng nhiều giải pháp, cải tiến kỹ thuật sản xuất để tiết giảm chi phí, nhân công cũng như sử dụng hiệu quả nguồn nguyên liệu.

Nhờ đó, lũy kế cả năm 2021 ước đạt gần 340 tỷ đồng, vượt 4% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế toàn công ty ước đạt 70 tỷ đồng, hoàn thành 108% kế hoạch năm 2021.

Đáng chú ý, không chỉ “vượt bão” thành công về doanh thu và lợi nhuận, trên thị trường, cổ phiếu GDT trong năm 2021 đã ghi dấu ấn tượng khi liên tục lập kỷ lục mới. Cụ thể, hồi tháng 7/2021, giá cổ phiếu GDT vươn lên mức 60.000 đồng/cp. Đến ngày 5/11, đã chạm mốc 63.400 đồng/cp. Đây là mức giá cao nhất kể từ ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu GDT, tăng hơn 50% so với thời điểm đầu năm 2021.

“Thừa thắng xông lên”, bước sang năm 2022, công ty dự kiến sẽ đặt kế hoạch doanh thu xấp xỉ 500 tỷ đồng, tăng gần 50% so với năm 2021.

Mục tiêu này đề ra khi tình hình kinh doanh trong năm sau được dự báo khả quan hơn khi hiện tại công ty đã nhận được đơn hàng đến tháng 6/2022 với trị giá hơn 7 triệu USD và đang tập trung khai thác thị trường Mỹ tiềm năng./.

Trí Đức - Bảo Châu

Ý kiến của bạn