Vốn FDI vào Bắc Ninh trong 6 tháng đạt hơn 1 tỷ USD

Thứ 5, 28/11/2019 21:11 (GMT+7)

VNHN - Từ đầu năm đến nay, Bắc Ninh đã đón tiếp rất nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế tới tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển, trong số đó có nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cũng như tiềm lực kinh tế lớn.

Tính từ ngày 01/01 đến ngày 20/11/2019, toàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận mới cho 218 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 817 triệu USD; so cùng kỳ năm trước, tăng 40,6% về số dự án và gấp 2,1 lần về vốn đăng ký.Trong đó, có 181 dự án đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo (chiếm 83%) với tổng vốn đăng ký là 803,3 triệu USD (chiếm tới 98,3%). Lũy kế đến 20/11/2019, trên địa bàn toàn tỉnh có 1.451 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký (bao gồm cả vốn điều chỉnh) là 18.437 triệu USD.

Dự án sản xuất modun kết nối mạng không dây, thiết bị định tuyến, modem cáp, thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình của nhà đầu tư Cybertan (B.V.I) Investment Corp đến từ Anh Quốc với tổng vốn đầu tư 9 triệu USD tại KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn; dự án sản xuất, gia công các sản phẩm từ nam châm dùng trong quá trình sản xuất máy tính bảng, sản phẩm bọc máy tính bảng của Công ty TNHH Novatech với tổng vốn đầu tư 5 triệu USD tại KCN Quế Võ III và Công ty TNHH Anyone tại KCN Quế Võ đầu tư mở rộng dự án tăng vốn từ 30 triệu USD lên 50 triệu USD… Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 1.387 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký sau điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp đạt 18.129 triệu USD.

Vốn FDI vào Bắc Ninh trong 6 tháng đạt hơn 1 tỷ USD

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tiếp và làm việc với Công ty Hanwha TechWin Security (Hàn Quốc).

Trong đó, cấp giấy chứng nhận đầu tư nhiều dự án có quy mô lớn của các Tổng Công ty, tập đoàn có uy tín như: Nhà máy chế tạo thiết bị điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện của Công ty TNHH Goertek (Hongkong, Trung Quốc) với tổng vốn đầu tư 260 triệu USD tại KCN Quế Võ mở rộng; Nhà máy sản xuất bảng mạch, bo mạch điện tử và thiết bị kiểm tra bảng mạch, bo mạch của Công ty TNHH TSE (Hàn Quốc) với tổng vốn đầu tư 19 triệu USD tại KCN VSIP Bắc Ninh.

Vốn FDI vào Bắc Ninh trong 6 tháng đạt hơn 1 tỷ USD

Sản xuất bánh kẹo tại Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina (Hàn Quốc).

Trong thời gian tới, để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư lớn vào Bắc Ninh, UBND tỉnh tiến hành đẩy mạnh các chương trình xúc tiến đầu tư. Trong đó, chú trọng triển khai các giải pháp tập trung hỗ trợ tại chỗ đối với các nhà đầu tư lớn, các dự án đầu tư lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Đồng thời, tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện, các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư mang tính liên kết vùng, tạo hiệu ứng lan tỏa về truyền thông, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh của Bắc Ninh, tiếp tục thu hút các nhà đầu tư có năng lực đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu của tỉnh.

Ngô Luyến

Ý kiến của bạn

Tạp chí thường kì

Chuyên đề khoa học