Vingroup trao 100 máy thở đến Đà Nẵng

Thứ 6, 31/07/2020 21:07 (GMT+7)

VNHN - Chiều nay 31/7/2020, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành trao 100 máy thở xâm nhập VSMart VFS 510 đến chính quyền thành phố Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho địa phương thêm thiết bị hữu hiệu xử lý các tình huống nguy cấp do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Vingroup trao 100 máy thở đến Đà Nẵng

Đại diện Vingroup trao máy thở đến thành phố Đà Nẵng.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, các máy thở được trao tặng này do tập đoàn Vingroup phát triển, dựa trên mẫu máy thở PB560 của hãng Medtronic (Hoa Kỳ) và được sản xuất phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ công tác điều trị dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương. Đồng thời, doanh nghiệp cũng kỳ vọng động thái này sẽ góp phần kêu gọi các tổ chức, thành phần khác trong xã hội cùng quan tâm, hợp tác hỗ trợ chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đặc biệt đang đe dọa lây lan tại Đà Nẵng và các địa phương phụ cận.

Vingroup trao 100 máy thở đến Đà Nẵng

Các máy thở do Vingroup sản xuất trên mô hình mẫu máy phi lợi nhuận.

Vingroup cũng cho biết sẵn sàng cho mượn các trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec trên địa bàn, để hỗ trợ triển khai ngay bệnh viện dã chiến đang được thành lập tại Đà Nẵng. Theo đó, tùy yêu cầu thực tế của địa phương và người dân, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng sẽ sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh nguy cấp, cần có phương tiện đặc biệt để xử lý, như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, bị chấn thương xương, chấn thương sọ não… theo chi trả của bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá/mức chi trả của các bệnh viện công trên địa bàn Đà Nẵng.

Thụy Bất Nhi.

Ý kiến của bạn

Tạp chí thường kì

Chuyên đề khoa học