Viettel triển khai eSIM tại Lào

Thứ 7, 11/05/2019 21:05 (GMT+7)

VNHN - Unitel - thương hiệu của Viettel tại Lào mới đây đã chính thức là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ eSIM (hay còn được biết đến với tên SIM điện tử).

Đây là thị trường thứ 4 và cuối cùng của Viettel chính thức cung cấp dịch vụ này tại Đông Nam Á - sau Myanmar, Việt Nam và Cam-puchia. Tại bốn quốc gia trên, Viettel đều là nhà mạng đầu tiên cung cấp eSIM cho khách hàng.

Unitel cũng đã đưa Lào xếp thứ 7/10 quốc gia ASEAN cung cấp dịch vụ viễn thông dùng công nghệ mới nhất trên thế giới. Như vậy, Viettel đã đóng góp cho hơn 50% số quốc gia Đông Nam Á tiên phong đưa eSIM tới người tiêu dùng. Mục tiêu của Unitel đến hết năm 2020 là có ít nhất 10.000 khách hàng chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM. Đây là sim điện thoại thế hệ mới nhất, có kích thước nhỏ gọn, tích hợp sẵn trong điện thoại, có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi số/ nhà mạng thông qua phần mềm hỗ trợ.

Nằm trong lộ trình chuyển đổi số của Viettel trên thị trường trên thế giới, việc tiên phong những công nghệ kết nối IoT (kết nối vạn vật) như eSIM là bước khởi đầu cho Viettel để cung cấp các kết nối thông minh trong thời gian tới.

Ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cho biết: “Viet-tel hướng đến là một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ số và đang phát triển mạnh mẽ các nền tảng cơ bản. Viettel đã chuẩn bị tốt phần nền tảng, hạ tầng và tạo ra chuyển đổi số mạnh mẽ trong lĩnh vực viễn thông và CNTT, trong đó ứng dụng những công nghệ mới nhất trên thế giới nhằm đem đến cuộc sống tiện ích hơn. Việc đưa eSIM vào sử dụng sẽ góp phần vào việc giảm thiểu sim vật lý - vật dụng được sản xuất từ các chất liệu rắn dễ làm tăng rác thải cho môi trường”

PV

Ý kiến của bạn

Tạp chí thường kì

Chuyên đề khoa học