Viettel tiếp tục là thương hiệu công nghệ thông tin - viễn thông uy tín nhất Việt Nam

Thứ 4, 23/09/2020 09:09 (GMT+7)

VNHN - Trong bảng xếp hạng Doanh nghiệp công nghệ uy tín năm 2020 theo công bố chính thức của Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel đứng ở vị trí số 1. 

Viettel tiếp tục là thương hiệu công nghệ thông tin - viễn thông uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ 2 Viettel được bình chọn ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này.

Uy tín của các DN công nghệ được đánh giá lượng hóa một cách khách quan và độc lập, căn cứ theo kết quả đánh giá tài chính DN và khảo sát các DN, chuyên gia ngành công nghệ. Ở 2/3 tiêu chí do Ban Tổ chức đưa ra, Viettel có chỉ số cao vượt trội.

Viettel cũng luôn là DN đề cao sự uy tín trong sở hữu trí tuệ. Theo thống kê của Cục Sở hữu trí tuệ, Viettel luôn vào top các đơn vị có số lượng đơn đăng ký sở hữu trí tuệ nhiều nhất Việt Nam. Đến năm 2020 Viettel đã có 234 đơn đăng ký sở hữu trí tuệ bảo hộ công nghiệp, 25 bằng sáng chế đã được cấp, trong đó có 1 bằng bảo hộ độc quyền sáng chế tại Mỹ.

Năm 2020 Viettel cũng được ghi nhận tích cực trong quá trình chuyển đổi từ nhà khai thác viễn thông sang nhà cung cấp dịch vụ số. Với thế mạnh có hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam, Viettel đã phát triển hệ sinh thái số hoàn chỉnh, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu kiến tạo xã hội số của đất nước. Hệ sinh thái số của Viettel bao gồm phục vụ tất cả các đối tượng khách hàng, từ Chính phủ, DN đến các khách hàng cá nhân, bao gồm Chính phủ, chính quyền điện tử, tư vấn và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho các bộ, ngành, tổ chức, DN, tài chính số, nội dung số, an ninh mạng…  

Cũng trong tháng 9, Viettel có 100% hồ sơ tham dự đạt giải thưởng Kinh doanh quốc tế IBA Stevie Awards 2020, tăng so với 83% của năm 2019. Bên cạnh đó, ACES - giải thưởng dành cho các DN bền vững và tiên phong tại châu Á vừa công nhận Viettel là công ty có ảnh hưởng nhất tại châu Á. Viettel là công ty duy nhất ở Việt Nam nhận được giải thưởng này.

Trong báo cáo của mình, khi nói đến điểm sáng công nghệ 5G của ngành ICT Việt Nam 2020, Vietnam Report cũng chỉ ra sự kiện cuộc gọi đầu tiên trên thiết bị 5G mang thương hiệu “Make in Vietnam” của Viettel diễn ra thành công vào tháng 1/2020 là dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển thông tin và truyền thông Việt Nam.

Minh Thi

Ý kiến của bạn