Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019

Thứ 6, 20/12/2019 12:12 (GMT+7)

VNHN – Tối 19/12, Lễ khai mạc “Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019” đã diễn ra tại Khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội).

24 gian hàng trong đó có 20 gian của 11 huyện trong tỉnh và 1 gian của thành phố Hà Giang; cùng với đó là 3 gian của Công ty TNHH Thành Sơn và Hiệp hội cam sành Hà Gian đã được mang đến “Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019”.

Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019

Thời gian gần đây, cam Hà Giang được giới thiệu thường xuyên ở Hà Nội

Tại đây, các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm cam sành đạt tiêu chuẩn VietGap hoặc đã được chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc và các sản phẩm OCOP của Hà Giang đạt từ 3 sao trở lên. Tiêu biểu như: Trà xanh, Bạch trà của HTX chế biến chè Phìn Hồ, huyện Hoàng Su Phì; Lạp sườn và thịt treo gác bếp lợn đen vùng cao của HTX Hải Khang, huyện Bắc Quang; Mật ong Bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn của Công ty TNHH Trường Anh, huyện Đồng Văn; Rượu ngô Chí Sán của HTX dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng, huyện Mèo Vạc; Chè chất lượng cao Minh Quang của HTX Minh Quang, huyện Quang Bình; Tinh bột nghệ vàng của HTX dịch vụ tổng hợp nông lâm nghiệp Ngọc Sơn, huyện Bắc Mê….

Theo đại diện tỉnh Hà Giang, là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc Tổ quốc, có lợi thế về sản xuất lâm nghiệp, sản xuất một số cây trồng đặc sản như cam sành, chè, hồng không hạt; trồng cỏ chăn nuôi bò vàng, trồng cây dược liệu... trong đó, sản lượng chè của tỉnh đứng thứ 3 cả nước và có vùng cam lớn nhất các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc, Hà Giang đang có nhiều tiềm năng để phát triển.

Cũng theo đại diện này, việc tổ chức “Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019” là nhằm mục tiêu quảng bá, tuyên truyền, phát triển, khẳng định thương hiệu và tiêu thụ rộng rãi sản phẩm cam và sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Hà Giang tới người tiêu dùng, khách du lịch trong nước và nước ngoài. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh nông sản, gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác thúc đẩy tiêu thụ ổn định sản phẩm nông sản của tỉnh Hà Giang.

TH

Ý kiến của bạn