Trồng răng implant thế nào cho an toàn?

Thứ 4, 10/06/2020 14:06 (GMT+7)

VNHN - Trồng răng implant là phương pháp trồng răng giả được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi phương pháp này mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật và có độ bền vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Trồng implant thế nào cho an toàn? Có nên trồng implant hay không?

Tương tự như các phương pháp làm răng giả khác, trồng răng implant vẫn có thể gây nguy hiểm cho người điều trị với các yếu tố: nếu các yếu tố an toàn về vô trùng không được đảm bảo. Bên cạnh đơn vị thực hiện, yếu tố bản thân người mất răng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm răng. Để đảm bảo trồng răng implant được an toàn, cần tuân thủ các yếu tố sau:

Yếu tố từ bệnh nhân

1. Mức độ xương hàm cần đủ điều kiện:

Chất lượng xương hàm là một trong những yếu tố quyết định đến mức độ thành công của một ca trồng răng Implant. Xương hàm đủ điều kiện về chất lượng và số lượng mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ Implant trong thời gian dài.

Trường hợp người mất răng lâu năm, bị tiêu xương hàm nghiêm trọng, Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương để tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình đặt trụ Implant.

2. Độ tuổi trồng răng implant:

Trồng răng Implant thường không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên, theo các Bác sĩ chuyên khoa, độ tuổi tốt nhất để thực hiện cấy ghép Implant là 18 tuổi trở lên. Bởi, lúc này, hệ thống xương hàm đã phát triển ổn định, hoàn thiện và đáp ứng đủ các điều kiện để cấy ghép.

Nếu người trồng răng Implant quá nhỏ tuổi, các tác động vào xương hàm để đặt trụ implant có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành cấu trúc xương hàm. Tâm lý các bạn nhỏ tuổi thường rất dễ căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và tham vấn ý kiến bác sĩ nếu quyết định trồng răng Implant.

3. Sức khỏe tổng quát

Trước khi trồng răng, Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe, chất lượng và số lượng xương hàm. Theo đó, cô chú, anh chị cần phải có sức khỏe, tinh thần tốt, không mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, nếu có cần kiểm soát bệnh để trồng răng Implant an toàn. Bác sĩ sẽ xem xét mức độ nặng nhẹ của bệnh mà quyết định có nên tiến hành đặt trụ Implant hay không.

Yếu tố từ phía nha khoa:

1. Vô trùng phẫu thuật:

Yếu tố vô trùng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề trồng răng implant có an toàn không. Theo đó, nếu tổng quan phòng, trang thiết bị cũng như dụng cụ không được vô trùng kỹ lưỡng, người đi trồng răng Implant rất dễ bị nhiễm trùng trong và sau khi cắm implant.

2. Bác sĩ thực hiện:

Thực tế, các biến chứng vẫn có thể xảy ra dù các yếu tố an toàn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Với những bác sĩ giàu kinh nghiệm, biến chứng sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng, nhờ đó mà quá trình trồng răng vẫn diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

3. Trang thiết bị hỗ trợ:

Ngày nay tỉ lệ xuất hiện biến chứng vô cùng thấp và hầu như không gây nguy hiểm gì nhiều bởi sự hỗ trợ đắc lực từ các trang thiết bị hiện đại.

Do đó, các đơn vị thực hiện cần trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ để đảm bảo kết quả điều trị thành công nhất có thể.

Để trồng implant an toàn bạn cần đi thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng bởi các đơn vị nha khoa, lựa chọn nha khoa đảm bảo đáng tin cậy tuyệt đối.

Theo đánh giá của nhiều khách hàng, nha khoa Lạc Việt Intech là hệ thống nha khoa trang bị phòng tiểu phẫu đạt chuẩn, hệ thống vô trùng đồng bộ cho tất cả các cơ sở, đem lại dịch vụ cấy ghép an toàn và hiệu quả.

Nha khoa Lạc Việt Intech : Trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant, niềng răng

Địa chỉ:

Số 160 Tây Sơn, Đống Đa

Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy

Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 0971 066 726

Website: https://lacvietintech.com/

Đại Nam

Ý kiến của bạn